Nhân có lần GH nghe người bạn kể là..."Anh được mời ăn món Bún Rạch Giá....ngon tuyệt...mà sao tối về...mất ngủ!" GH rất muốn hỏi...trong món bún đó có những vật liệu gì mà ngon đến nỗi...mất ngủ mà chưa tiện...nên cố công đi tìm công thức để nấu món bún Rạch Giá...ăn thử...tìm hoài chả được, mà lại gặp công thức nấu món bún Kiên Giang....GH mang vào đây.... "trả lễ" trước khi....xin các chị Mít coi có công thức món bún Rạch Giá không? thì cho GH...xin!
Thêm một lý do GH tha món này vô quán ÁchCơ là vì công thức có biểu xài nước mắm nhản hiệu "Hoa Hồng" của Cơ Sở SX Mười Đậu
Bún Kiên Giang
I./ Nguyên liệu:
- 1kg xương heo
- 1/2 kg cua chắc
- 2kg bún
- 1 con cá lóc
- 1/2 kg tôm
- Củ hành, tiêu, bột ngọt ớt
- Giá, rau sống, nước mắm (phải là nước mắm hiệu Hoa Hồng, cơ sở SX Mười Đậu)
II./ Cách thực hiện:
1 Chuẩn bị:
1. Xương heo: chặt nhỏ. Đổ 2 lít nước lạnh vào nồi, nấu sôi cho xương heo vào + vài củ hành thái mỏng và chút muối để nước được thơm ngon, vớt bọt thường cho nước trong.
2. Xương mềm vớt ra, cho cá lóc vào luộc chín vớt ra gỡ lấy thịt.
3. Cua: hấp chín gỡ lấy thịt.
4. Tôm: làm sạch, xào chín với hành tỏi cho thơm.
2 Chế biến
5. Nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu muối vào nồi nước dùng cho vừa ăn (nước luộc xương heo và cá).
6. Cho cua và cá đã gỡ thịt vào nồi nước dùng.
3 Cách dùng
7 Khi ăn cho bún vào tô, để tôm đã xào chín lên mặt, chế nước dùng vào. Món này ăn nóng với giá, rau sống, nước mắm ớt.
Xong! GH....mời!!!!!
GH hy vọng các Mít dùng món bún KG....sẽ ngon miệng & nhất định là không....mất ngủ nha!!!!
Nice day!!!