Bún Riêu Version Của Ngoc Vân

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Riêu Version Của Ngoc Vân

Postby ngoc van » 26 Feb 2006



vật liệu
- Ba con cua (ghẹ xanh) lột mang và rửa sạch
(có thể thay thế bằng : - 1 lbs tôm tươi , lột sạch vỏ, rút chỉ đen
- Hoặc 1/2 lbs tôm khô )
- 6 cúp nước
- 5 trái cà chua
- Hành lá , ngò
- 1 hop tomato paste
- 2 TBS dầu olive
- 2 củ hành khô
- 2 tép tỏi
- Hôp lớn Chicken broth
- 2 TBS mắm tôm (shrimp paste )
- 3 TBS đường trắng
- Chanh ,ớt
- rau sống ( sà lách + bắp cải + hoa chuối )
- 1 gói bún khô

Cách làm :
Bỏ nước và cua vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn , lọc bỏ xác cua
và chỉ lấy nước pha với mắm tôm.
(có thể thay thế cua bằng tôm tươi , dùng tôm tươi hoặc tôm khô thì sau khi xay xong , có thể nấu ngay )
Nấu lửa Medium đợi khi nào bắt đầu sôi văn lửa LOW (để lửa lớn sẽ tan riêu cua hoặc tôm ) từ từ thêm chicken broth+đường vào nồi súp, cắt cà chua (nếu tomato quả nhỏ cắt làm tư ) bỏ vào nôi súp khoảng 10 phút trước khi dùng.
Bắc chảo bỏ dầu olive xào với hành khô , tỏi cho hơi vàng , thêm tomato paste vào , tắt lửa và cho tomato vào nồi súp , để có màu cam nổi trên mặt riêu.
Món này dùng với chanh , ớt và rau sống , điểm tâm hoặc buổi trưa ngày cuối tuần trong mùa đông rất ngon.

----
Cách luộc bún cho mềm :
Bỏ bún vào luộc trong nước lạnh , để sôi chừng 3-5 phút (tùy loại bún ) tắt lửa để nguyên trên bếp 10 phút trước khi xả nước ấm , sợi bún sẽ mềm và khg bị cứng.

User avatar
ngoc van
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $61,880
Posts: 1441
Joined: 20 May 2005
Location: USA
 
 

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests