Mít kho làm thử nha !
Thỏ xào lăn
Chuẩn bị :
- Thịt thỏ : Lấy thịt đùi có cả da, xẻ dọc moi bỏ xương lấy nạc, cắt ngang thành lát mỏng.
- Tẩm ướp (trộn vào mỗi nửa ký lô thịt đã xắt mỏng) :Chút muối + tiêu + 4 muỗng xúp nước thơm ngọt (trái thơm chín xay lược lấy nước) + nửa muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1/2 muỗng xúp củ sả băm thật nhuyễn, để qua ít nhất 30 phút.
-30g nấm mèo, ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ, xé thành miếng nhỏ. 100g hành tây, chẻ 6, tách tép. Vài cọng rau ngổ ngắt khúc ngắn, ít lá tía tô, ngò gai cắt sợi nhỏ. Ít hành phi, đậu phộng rang giã dập.
Chế biến:
-Làm nóng 2 - 3 muỗng xúp dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh và đều với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, châm thêm vào khoảng một hai thìa nhỏ nước sôi cho món xào không quá khô, tùy ý nêm lại với muối hoặc bột nêm rồi cho hành tây, nấm vào xào tiếp cho hành chín giòn, thêm rau ngổ vào đảo đều là cho thịt ra đĩa.
Trình bày :
-Rắc tía tô, ngò gai lên trên thịt, rắc thêm hành phi, đậu phộng. Dọn kèm xì dầu (hoặc muối chanh), ớt tươi. Ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi
Thỏ Rô ti
Nguyên liệu :
1 con thỏ khoản 4 pounds ( làm sẵn ) Lưu ý : thịt thỏ tránh rửa nhiều bằng nước sẽ bị tanh , chỉ rửa sơ và dùng giấy thấm cho khô
10 muỗng dâù ăn
Gia vị ướp thỏ
-1/4 muỗng cafe muốí
-1 muỗng cafe đương`
-1 chút tiêu xay
-1 muỗng rưỡi café nước mắm
-2 củ hành tây xăt' nhuyễn
-3 cây xã xay nhuyễn (lá dùng để ướp thịt)
-1/2 goí cà ri nị
Cách thực hiện
- Thỏ được chia làm 6 phần ( 4 chân luôn đuì, ngực, bụng) và gia vị ướp bỏ vaò thau nhôm hay nôì cùng một lươt để ướp, dùng tay trộn càng đêù càng tốt....
- Ướp khoảng 6-8 tiếng (Có thể để trong trong tủ lanh ướp qua đêm càng tốt)
- Bắc nồi hoặc chảo lên bếp (dùng chảo hoặc nôì dâỳ để rôti thì tôt' hơn) chờ cho dâù nóng, bỏ thỏ vô chỉnh lửa nhỏ để rôti . Trở đều 2 mặt khoảng 7-10 phút là chín ( nếu muốn tái còn thâý maú thì 5-6 phút là đủ )
- Sau khi chín bên ngoàì có màu vàng đều, chặt ra sắp lên dĩa vớI xà lách và cà chua
Nước chấm
1/2 chén tương ăn phở
1 cây xã bầm nhỏ
1/4 chén nước
1/2 muỗng đường.
Xã bầm rang lên trước khi vàng thì bỏ tương, nước và đường vaò nâú sôi khoảng 2 phút
Dùng nóng mới ngon.