Làm Gì Với Thỏ Đây?

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Làm Gì Với Thỏ Đây?

Postby mit kho » 24 Feb 2006

MK vừa mới được tặng mí con Thỏ (làm thịt rùi) mà hỏng biết nấu gì đây?
Có mít nào biết xin chỉ

Đa tạ chúc cuối tuần vui vẻ
mit kho
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $126
Posts: 41
Joined: 21 Mar 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mit kho từ: christiane

Postby nguyenninhtran » 24 Feb 2006

Mít kho làm thử nha !

Thỏ xào lăn
Image

Chuẩn bị :
- Thịt thỏ : Lấy thịt đùi có cả da, xẻ dọc moi bỏ xương lấy nạc, cắt ngang thành lát mỏng.
- Tẩm ướp (trộn vào mỗi nửa ký lô thịt đã xắt mỏng) :Chút muối + tiêu + 4 muỗng xúp nước thơm ngọt (trái thơm chín xay lược lấy nước) + nửa muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1/2 muỗng xúp củ sả băm thật nhuyễn, để qua ít nhất 30 phút.
-30g nấm mèo, ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ, xé thành miếng nhỏ. 100g hành tây, chẻ 6, tách tép. Vài cọng rau ngổ ngắt khúc ngắn, ít lá tía tô, ngò gai cắt sợi nhỏ. Ít hành phi, đậu phộng rang giã dập.

Chế biến:
-Làm nóng 2 - 3 muỗng xúp dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh và đều với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, châm thêm vào khoảng một hai thìa nhỏ nước sôi cho món xào không quá khô, tùy ý nêm lại với muối hoặc bột nêm rồi cho hành tây, nấm vào xào tiếp cho hành chín giòn, thêm rau ngổ vào đảo đều là cho thịt ra đĩa.

Trình bày :
-Rắc tía tô, ngò gai lên trên thịt, rắc thêm hành phi, đậu phộng. Dọn kèm xì dầu (hoặc muối chanh), ớt tươi. Ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi





Thỏ Rô ti

Nguyên liệu :
1 con thỏ khoản 4 pounds ( làm sẵn ) Lưu ý : thịt thỏ tránh rửa nhiều bằng nước sẽ bị tanh , chỉ rửa sơ và dùng giấy thấm cho khô
10 muỗng dâù ăn

Gia vị ướp thỏ
-1/4 muỗng cafe muốí
-1 muỗng cafe đương`
-1 chút tiêu xay
-1 muỗng rưỡi café nước mắm
-2 củ hành tây xăt' nhuyễn
-3 cây xã xay nhuyễn (lá dùng để ướp thịt)
-1/2 goí cà ri nị


Cách thực hiện

- Thỏ được chia làm 6 phần ( 4 chân luôn đuì, ngực, bụng) và gia vị ướp bỏ vaò thau nhôm hay nôì cùng một lươt để ướp, dùng tay trộn càng đêù càng tốt....

- Ướp khoảng 6-8 tiếng (Có thể để trong trong tủ lanh ướp qua đêm càng tốt)
- Bắc nồi hoặc chảo lên bếp (dùng chảo hoặc nôì dâỳ để rôti thì tôt' hơn) chờ cho dâù nóng, bỏ thỏ vô chỉnh lửa nhỏ để rôti . Trở đều 2 mặt khoảng 7-10 phút là chín ( nếu muốn tái còn thâý maú thì 5-6 phút là đủ )
- Sau khi chín bên ngoàì có màu vàng đều, chặt ra sắp lên dĩa vớI xà lách và cà chua

Nước chấm

1/2 chén tương ăn phở
1 cây xã bầm nhỏ
1/4 chén nước
1/2 muỗng đường.
Xã bầm rang lên trước khi vàng thì bỏ tương, nước và đường vaò nâú sôi khoảng 2 phút


Dùng nóng mới ngon.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Christiane » 25 Feb 2006

Rau ngổ, người miền Nam gọi là rau ôm đó phải không Trần?
Cảm ơn Trần về 2 recipe thỏ rất hấp dẫn này nha, và về câu trả lời cho "tai vị" nữa. Christiane đang in ra mấy recipe này, mang xuống bếp làm bửu bối, chứ đầu óc đặc sệt quên tới quên lui, sợ làm sót, mất ngon. Hi hi...
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby mit kho » 25 Feb 2006

Cám ơn nguyenninhtran nhiều, chác là MK sẽ làm thử cả hai coi cái nào ngon hơn. MK có tìm mà hỏng thấy mí recipes này đó.

Christiane, đúng Rau ngổ là rau/ngò ôm rùi đó

Chúc vui, khoẻ.
mit kho
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $126
Posts: 41
Joined: 21 Mar 2005
 
 

Postby Christiane » 25 Feb 2006

Cảm on Mitkho nha. Mấy thứ gia vị có nhiều tên, mỗi địa phương kêu khác nhau nên nhiều khi Christiane không biết.
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby mit kho » 26 Feb 2006

Báo cáo cho mọi người biết. MK thử làm Thỏ Xào Lăn nhưng mà không có đủ đồ nên liều mạng ướp Cà Ri, 5 vị hương, rượu, bơ đậu phộng, muối, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm. Mỗi thứ 1 tí, ướp khoảng 3 tiếng rùi xào. Mấy người nhậu ăn với bánh mì nói rất là ngon.
mit kho
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $126
Posts: 41
Joined: 21 Mar 2005
 
 

Postby nguyenninhtran » 27 Feb 2006

Vậy thì chúc mừng Mít Kho nha ! Mit kho ghi lại Ver. này đi , thành 1 kiểu nấu mới, biết đâu có hương vị lạ, ngon hơn đó.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Chôm Chôm » 28 Feb 2006

Huhu! CC thấy....tội nghiệp... thỏ. Chúng hiền lành. :khóc:
User avatar
Chôm Chôm
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $22,694
Posts: 847
Joined: 07 Oct 2005
Location: Trên kia
 
 

Postby nguyenninhtran » 28 Feb 2006

Bé Chôm nhân hậu ghê ha !
Hỏng sao đâu, người ta làm sẵn gửi tặng Mít Kho, nếu mà hong chế biến thì vừa phụ lòng người thân lại vừa lãng phí...
mà chế biến xong rồi thì......ngon lắm Chôm à !
Bé Chôm mà cứ tội nghiệp vậy thì chỉ còn nước bắt chước Anh Mít , chỉ có đậu hủ với rau... mà cắt ngang cọng rau đang xanh tốt cũng tội nghiệp nữa thì...... (hết biết nói luôn !)
Đa cảm dữ vậy Cô bé !!!
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Chôm Chôm » 28 Feb 2006

Hìhi` CC nhân hậu dzới thỏ nhưng không từ chối món Long Hổ của Mắm Cơ đâu NNT ui!
Cám ơn NNT đã an ủi CC! Hug một cái nha! :tt:
User avatar
Chôm Chôm
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $22,694
Posts: 847
Joined: 07 Oct 2005
Location: Trên kia
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests