Thịt Chà Bông
-1 Cục thịt Heo nạt
-Đường , Nước mắm (Hiệu Hoa Hồng ) bột ngọt (nếu muốn )
-2 cọng hành lá đập cho dập
- 1 lon soup chicken broth
Cách Làm
Thịt mua về rửa sạch... Cắt ra theo xới của miếng thịt , từ khúc (1 nhớ canh sao , cho thịt đưng bị dầy quá hay mỏng quá )
Ướp chung với nước mắm , và ít đường ,hành lá đập dập. Để thấm độ 1/2 tiếng.
Bắt chảo dầu , dầu nóng 1 cho thịt vào khìa ,nhớ bớt nhỏ lửa lại , trở đều 2 bên , khi thấy hơi có tý vàng , 1 cho lon soup Chicken broth vào củng để lửa riu riu.. để thịt có thể ngấm vào nước cốt gà , và củng mau mềm. (Nhớ canh miếng thịt đừng để bị rục quá.
Thịt chín lấy ra để một hơi cho bớt nóng. Xé từng miếng ra cho vào cối dã ra , cục thịt sẽ bung từng sợi , chổ nào hơi dầy thì xé ra thành sợi và củng dã ra từ từ.
Khi xong. 1 củng bắt một cái chảo lên bếp , nhưng đừng cho dầu vào. 1 cho hết đóng thịt mới dã và xé ra vào chảo nóng , 1 vặn nhỏ lửa lại tý thôi , nhưng vẩn trên medium . 1 chịu khó đứng đó xào qua xào lại cho tới khi mõi tay , thì 1 kiu anh Pulse vô xào tiếp . Cho tới khi 1 thấy thịt bung ra như bông gòn và có màu vàng vàng thì BINGO .... done. Múc ra để nguội... cho vào keo sạch bít kín miệng keo để dành trong tủ lạnh , để dành ăn từ từ ( thịt Gà chà bông củng làm y chang như vậy đó 1 , mua loại white meat , ức gà , nhưng lúc khìa nhớ canh , bỏi vì Gà mau chín hơn thịt nạt vai ). Chúc 1 và GD ăn ngon
Ghi Chú
Chicken Broth có chất mặn trong soup. Cho nên lúc nêm nếm 1 nương tay với nước mắm tý. Đường củng đừng nhiều , vì lúc khìa , nhiều đường sẽ làm khét chảo. Cho nên tùy theo khẩu vị của mõi người.