Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: bebu, hoatimxua, chuồn chuồn, khagiabao, dominickngo, Van Ngoc
Bò Bía
Vật Liệu
-Lạp xưởng Mai Quế Lộ
-Cà rốt, củ sắn xắt sợi
-Trứng gà tráng mỏng cắt cọng dài cỡ ngón tay
-Đậu phọng rang gãi hơi dập
-Bánh Tráng dẻo
-Tôm khô loại nhỏ ngâm nước ấm cho mềm đổ ra rổ cho ráo.
-Rau xà lách và Rau Quế , hành hương hay 1/2 củ hành tây bằm nhỏ + 2 tép tỏi
-Dầu hào, tiêu, bột ngọt
-Tương đen Hoisin sauce & tương ăn phở
Cách Làm
-Lạp xưởng cho vô nước luộc sôi chừng 5 phút, cho chút dâu vô chảo chiên lửa vừa cho vàng đều cắt lát mỏng.
-Củ sắn và cà rốt xắt sợ cho vô xửng hấp chừng 3 phút hoặc cho chút dâu `phi hành củ thơm rồi đổ cà rốt & củ sắn xào sơ, rắc vào chút tiêu cho thơm.
Cho chút dầu bắp vô chảo, phi hành cho thơm, sau đó cho tôm vào xào lớn lửa, nêm chút dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Đặt miếng bánh tráng lên mặt thớt. Nhúng bánh tráng vô tô nước hơi nóng, đặc 1 lớp lạp xưởng lên giữa bánh theo chiều dài, kế bên để trứng chiên, tôm khô, cải xà lách và rau quế, kế đến là cà rốt và củ sắn xịt lên 1 chút tương đen, rắc tí đậu phọng rang lên cuốn gọn lại theo kiểu cuốn chả giò.
Phi hành củ & tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Cho vào 6 muỗng canh tương đen Hoisin sauce + chút nước mắm + 1 muỗng canh dấm trắng, chút tương ớt và ít đậu phọng rang giã nhỏ quậy đều dùng thêm để chấm bò bía trong lúc ăn.