Bánh Pate Chaud

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Pate Chaud

Postby hoatimxua » 11 Feb 2006

Image


Vật liệu:

1 hộp Puff Pastry Sheet
1/2 lbs thịt heo xay nhuyễn
Hành tây 1/2 củ, thái hạt lựu
tiêu, đường, dầu hào, muối...
1 cái ly với đường kính khoảng 2 1/2 inches (nếu không có khuôn cắt )
1 cái ly nhỏ hơn với đường kính khoảng 1 inche
1 quả trứng gà

Cách làm:

* Thịt heo trộn với hành tây thái hạt lựu, nêm dầu hào, tiêu, muối, đường cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người... xong chia thịt ra làm 9, nắm tròn tròn lại với nhau, cho thịt vào cái dĩa sâu lòng, lấy plastic bọc lại, và bỏ vào microwave 3 phút, cho chín sơ sơ, bỏ ra cái rổ cho ráo nước.

* Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm mềm, một miếng họ xếp làm 3, trải ra, xong lấy miệng của cái ly, ấn xuống để cắt theo hình tròn, 2 sheets đó thì cắt khoảng được 18, 9 miếng thì để yên để làm đáy , còn 9 miếng kia thì dùng cái ly 1 inch ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, phần 9 miếng này là nắp of bánh patechaud phần dư bột thì bóp lại , dùng cây cán bột cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 5 inches, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của mấy miếng tròn kia

* Sau đó cho nhân thịt vào giữa miếng bột, xong lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh miếng thịt, sợi bột này là làm cho thành bánh được cao lên, còn lại miếng tròn kia thì úp lên, cứ để nó như vậy, lát nữa bánh chín, tự động bánh nở lên và tự dính lại với nhau.. Vặn lò nướng 10 phút, sau đó xếp bánh vào khay nướng, lấy lòng đỏ trứng hoà tí nước cho đều, lấy brush phết lên mặt bánh, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 350 khoảng 25 phút.

Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: tien2008, AtoZ, ssnhsd, xaxe

Re: Bánh Pate Chaud

Postby anhto » 11 Feb 2006

hoatimxua wrote:Image


Vật liệu:

1 hộp Puff Pastry Sheet
1/2 lbs thịt heo xay nhuyễn
Hành tây 1/2 củ, thái hạt lựu
tiêu, đường, dầu hào, muối...
1 cái ly với đường kính khoảng 2 1/2 inches (nếu không có khuôn cắt )
1 cái ly nhỏ hơn với đường kính khoảng 1 inche
1 chùm Chôm Chôm
1 quả trứng gà

Cách làm:

* Thịt heo trộn với hành tây thái hạt lựu, nêm dầu hào, tiêu, muối, đường cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người... xong chia thịt ra làm 9, nắm tròn tròn lại với nhau, cho thịt vào cái dĩa sâu lòng, lấy plastic bọc lại, và bỏ vào microwave 3 phút, cho chín sơ sơ, bỏ ra cái rổ cho ráo nước.

* Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm mềm, một miếng họ xếp làm 3, trải ra, xong lấy miệng của cái ly, ấn xuống để cắt theo hình tròn, 2 sheets đó thì cắt khoảng được 18, 9 miếng thì để yên để làm đáy , còn 9 miếng kia thì dùng cái ly 1 inch ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, phần 9 miếng này là nắp of bánh patechaud phần dư bột thì bóp lại , dùng cây cán bột cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 5 inches, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của mấy miếng tròn kia

* Sau đó cho nhân thịt vào giữa miếng bột, xong lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh miếng thịt, sợi bột này là làm cho thành bánh được cao lên, còn lại miếng tròn kia thì úp lên, cứ để nó như vậy, lát nữa bánh chín, tự động bánh nở lên và tự dính lại với nhau.. Vặn lò nướng 10 phút, sau đó xếp bánh vào khay nướng, lấy lòng đỏ trứng hoà tí nước cho đều, lấy brush phết lên mặt bánh, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 350 khoảng 25 phút.



Ủa! Sao bánh Paté Chaud lại có Chôm Chôm trong đó nữa hả Tím. :nháy: :cười: :cười:
Cọp
User avatar
anhto
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $99,019
Posts: 4848
Joined: 29 Jul 2005
Location: Ở Đây
 
 

Postby hoatimxua » 11 Feb 2006

Anhto chơi tui nửa hén... coi chừng CC nhổ râu cọp bi giờ... :tt: Tím đề nghị Anhto ngưng hát làm cái nì đải Tím ăn coi bộ có lý à... :tt:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby anhto » 12 Feb 2006

hoatimxua wrote:Anhto chơi tui nửa hén... coi chừng CC nhổ râu cọp bi giờ... :tt: Tím đề nghị Anhto ngưng hát làm cái nì đải Tím ăn coi bộ có lý à... :tt:


Okie! AT nấu ngang ngữa với Mười đó Tím. :D Bữa nào wỡn wỡn AT nấu một bữa đãi Xã Hội Đen (Mười, Tím, Cơ, và Chôm Chôm) :!:

Bảo đảm ăn hông nhớ đời hông lấy tiền. :nháy: :D
Cọp
User avatar
anhto
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $99,019
Posts: 4848
Joined: 29 Jul 2005
Location: Ở Đây
 
 

Postby hoatimxua » 12 Feb 2006

anhto wrote:
hoatimxua wrote:Anhto chơi tui nửa hén... coi chừng CC nhổ râu cọp bi giờ... :tt: Tím đề nghị Anhto ngưng hát làm cái nì đải Tím ăn coi bộ có lý à... :tt:


Okie! AT nấu ngang ngữa với Mười đó Tím. :D Bữa nào wỡn wỡn AT nấu một bữa đãi Xã Hội Đen (Mười, Tím, Cơ, và Chôm Chôm) :!:

Bảo đảm ăn hông nhớ đời hông lấy tiền. :nháy: :D


Nhớ đời cái gì, tiêu đời thì có... :tt:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests