Cháo Trứng Bắc Thảo
Vật Liệu
-Thịt heo nạc vai : 1 pound (xay hay xắt miếng nhỏ tùy ý)
-Trứng bắc thảo : 5 trứng
-Gạo thơm : 1 chén
-Hành tím : 7 củ
-Muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, ngò, nước mắm , 1 miếng gừng thái sợi.
Cách Làm
-Trứng bóc vỏ cắt làm 8 miếng. Thịt heo bằm hoặc xắt miếng nhỏ đem ướp với 5 củ hành bằm nhuyễn + chút tiêu, muối bột ngọt và tí nước mắm bọc kín cho thịt khỏi khô gió để tủ lạnh 1 đêm. Gạo vo sạch để vài giờ ,cho thật ráo, cho muỗng dầu bắp vô chảo rang gạo cho hơi vàng cho nước sôi vào đun nhỏ lửa. Cho vào nồi cháo chút muối + bột ngọt + 2 củ hành tím bầm nhuyễn.
-Khi gạo trong nồi hơi nở, cho thịt vào đánh cho tan đều. Nêm nếm lạ cho vừa miệng. Trước khi ăn thả trứng vịt bắc thảo vào chờ sôi chừng 5 phút tắt bếp
-Múc cháo ra tô, cho chút tiêu, gừng và hành, ngò lên mặt dùng nóng.