Nấu theo của người bắc, với lại VTD học cánh đây 10+ năm rồi nên có gì hông giống thì đừng có thắc mắc
1 chân heo (chân trước) khoảng 1/2kg
1 muỗng mắm tôm (table spoon)
1 củ sả
1 muổng cafe đường
1 củ riềng (= 2 ngón chân cái )
1 chén cơm mẻ
-------------
Chân heo đem nướng cho vàng (nhớ rửa + cạo lông nha mấy cha) ->chặc khúc nhỏ (3cm long)
Củ sả + Riềng đập cho dập. Trộn hết tất cả lại ( nhớ đừng có nếm hông con mẻ có ăn lũng bụng đó )
Để khoảng 1 tiếng xong đổ nước cho ngập thịt, bỏ lên lửa nấu từ từ cho nước hơi đặc lại là được