Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Postby Ace » 24 Jan 2006

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Image

Nguyên liệu:
1kg khổ qua (lựa trái ngắn, nở gai to)
300g thịt nạc dăm
1/2kg xương
100g cá thác lác (hoặc tôm giã nhuyển, tuỳ ý thích )
5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
5 củ hành tím, ớt, nước mắm

Cách làm
Chuẩn bị:
- Khổ qua: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.
- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.
- Cá: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn quết cho dai.
- Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá..
- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
- Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.

Chế biến:
- Trộn chung thịt + cá + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + củ hành + hành lá lấy phần trắng. nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào trái khổ qua.
- Nấu sôi nước dùng trở lại cho khổ qua vào hầm lửa riu riu vớt bọt + hành lá. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm) nhắc xuống.

Trình bày:
- Múc canh ra thố. Rắc thêm tiêu + ngò.
- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: há»™t mít, larrychow, xaxe

Postby Ace » 24 Jan 2006

Ai hong biết ăn khổ quá than đắng.. nhưng biết ăn rồi là giền hen sis Thu ,, món này Cơ thích ăn cái trái hơn là nhân thịt :)
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests