![Image](http://img526.imageshack.us/img526/7010/comchiencaman6qx.jpg)
Nguyên liệu:
3 1/2 chén cơm nguội
2 quả trứng
1/3 cup carrot và đậu hoà lan (loại xắt nhỏ có bán ngay quày đồ đông lạnh)
1 con cá mặn khô
2 tép tỏi, lột vỏ, bầm nhuyễn
2 muỗng canh dầu nấu ăn
Xì Dầu lạt (Lá Bồ Đề)
1/2 bó hành lá khúc xanh xắt nhỏ
1/3 cup tôm xắt hạt lựu (optional)
1 tí giá (optional)
tiêu, đường, dầu mè
Sauce: Pha tí đường + dầu mè + nước tương loại lạt như Lá Bồ Đề.
Cách làm:
Khô cắt khúc vừa đủ chiên, để dưới vòi nước xối nước qua 1 lần, để cá nằm xuống filet 2 bên, còn thịt cá dính xương dùng dao cạo thịt ra. Khô filet xắt thành thanh rồi xắt nhỏ vừa. Đừng xắt lớn quá khi ăn bị mặn nhưng cũng đừng nhỏ quá trừ hao cá teo khi chiên.
Cho vào chảo tí dầu thôi, đập cái trứng vào dùng cái đủa quậy nhanh tay cho trứng nát vụn nhỏ, chiên vưà khô trút trứng ra cho vào cái chén.
Phi tỏi cho vàng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm, cá vào xào sơ, cho vào đậu, carrot, xào khoảng 3 phút. Sau đó cho cơm nguội vào xào. Kế đến từ từ đổ nước sauce vào. Cho trứng vào và xào nhanh tay cho tất cả gia vị thấm vào nhau khoảng 5-7 phút với lửa nhỏ. Nêm lại cho vừa ăn. Cho vào hành lá xắt nhỏ, đảo qua lại 1-2 phút. Tắt bếp. Đỗ ra dĩa ăn nóng.