by bevanng » 16 Sep 2018
HÍT THỞ SÂU GIÚP TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG CHO TẾ BÀO
Chúng ta hấp thụ khí ôxy bằng cách hít thở thông qua phổi, sau đó chuyển ôxy đến toàn bộ tế bào của cơ thể thông qua mạch máu. Chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng được chuyển đến tế bào và được ty thể chuyển hóa thành năng lượng (ATP). Tuy nhiên, dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn không có năng lượng được tạo ra trong tế bào trừ khi cung cấp đủ lượng ôxy, bạn có thể cho rằng chẳng có vấn đề gì vì chúng ta luôn luôn thở. Tuy vậy, cường độ trao đổi chất của tế bào thay đổi tùy thuộc vào cách chúng ta thở.
Hãy tìm một nơi thoải mái để ngồi. Thở bình thường trong vài phút, sau đó: Hít thở vào từ mũi, đồng thời phình bụng ra; Giữ trong vài giây; Thở ra từ từ trong khoảng năm phút để bạn cảm thấy thư giãn; Thở lặp lại năm hoặc sáu lần.
Người tu thiền cũng luyện tập kỹ thuật thở giống như vậy, giúp chuyển nhiều ôxy đến tế bào, thông qua đó thúc đẩy quá trình làm trẻ hóa tinh thần và thể chất. Chất dinh dưỡng được sử dụng một cách hiệu quả mà không tạo ra chất thải trong tế bào nhờ ôxy được hấp thu nhiều, nhu động ruột tăng cao nhờ sự kích thích vào màng ngăn giữa phổi và ruột. Khi chán nản hoặc giận dữ, hơi thở trở nên không sâu, do ôxy không chuyển đủ đến tế bào nên quá trình trao đổi chất của chúng ta bị suy giảm, gây ra các vấn đề về tiêu hóa và hấp thu. Hãy luôn luôn thở sâu và dành một vài phút để tập thở bụng. Thở sâu giúp tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh của bạn.
THỞ BẰNG MIỆNG DỄ BỊ NHIỄM BỆNH TRUYỀN NHIỄM
Điều quan trọng cần được lưu ý là nên tập thở bằng mũi chứ không nên thở bằng miệng. Có sự khác biệt. Lỗ mũi của chúng ta được bao phủ bởi vô số lông và niêm mạc, chúng là những cái lọc ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút, vi khuẩn, bụi. Chúng ta hít không khí vào, chuyển đến phổi sau khi đã được lọc ở mũi. Những tế bào tạo thành niêm mạc có vô số cảm biến để giữ lại những tác nhân ngoại xâm.
UNG THƯ
Bị bệnh ung thư không phải lúc nào cũng mang tính tiêu cực mà nó cho chúng ta cơ hội nhìn lại cách sống của mình, để thay đổi có một phong cách sống khỏe mạnh hơn nhằm ngăn chặn sự tái phát.
Nhiệm vụ trọng tâm của tôi là chỉ ra bệnh ung thư có thể phòng tránh như thế nào. Tôi muốn giúp phòng tránh bệnh ung thư hơn là cố gắng chữa trị nó. Có nhiều người bị ung thư và họ ngày càng nặng hơn. Dĩ nhiên, phòng bệnh ung thư là tốt nhất nhưng nếu bạn đang đối diện với sự chẩn đoán bị bệnh ung thư. Bạn nên làm gì? Giải phẫu, hóa trị liệu, xạ trị vẫn là ba phương pháp chữa trị chủ yếu của y khoa. Tuy nhiên, dù sử dụng những phương pháp chữa trị này, sự di căn và tái phát lại bệnh vẫn có thể xảy ra khi tế bào ung thư bị loại bỏ, không có sự bảo đảm chúng không tái phát trở lại. Chữa trị bằng phương pháp hóa trị liệu và xạ trị gây ra tác dụng phụ như rụng tóc, viêm da, nôn mửa, cảm giác kiệt sức. Một số bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư * có khả năng chữa trị được nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, phát hiện sớm và chữa trị không phải là một giải pháp tuyệt đối, bệnh có thể tái phát lại.
Ngoài ra, có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng liệu pháp thay thế. Một phương pháp chữa trị đáng chú ý là tiêm vitamin C liều cao vào tĩnh mạch. Phương pháp này do Linus Pauling phát minh, đã giành được hai giải Nobel. Ban đầu, phương pháp này không được chấp nhận rộng rãi, nhưng vào năm 2005, Tổ chức y tế quốc gia đã có báo cáo hỗ trợ cho phương pháp này. Theo luận án của Pauling, vitamin C được tiêm vào tĩnh mạch sẽ chuyển thành Hydrogen Peroxide tấn công vào tế bào ung thư. Hydrogen Peroxide là một loại gốc tự do và không làm hại tế bào bình thường. Vì thế, nó không giống như xạ trị hay hóa trị liệu, nó không hủy hoại cơ thể. Dr. Pauling đã chứng minh phần Nghiên cứu chất dinh dưỡng ở cấp độ phân tử, được biết là một trong những người tiên phong ủng hộ y học tự nhiên, không phụ thuộc vào hóa chất.
THỰC VẬT THƯỜNG XANH CÓ TÁC DỤNG CHỐNG UNG THƯ
Điểm thú vị của liệu pháp tiêm vitamin C vào tĩnh mạch đã đề cập ở trên là khi vitamin c đã thấm với một lượng lớn, nó chuyển thành gốc tự do. Điều này nghe có vẻ sốc, nhưng những gốc tự do này không hại, có chức năng như một phần của cơ chế miễn dịch. Khi gốc tự do tăng quá mức, chúng trở thành có hại, vitamin C chuyển thành gốc tự do (hydrogen peroxide) sẽ tấn công những tế bào ung thư. Chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe trở thành vũ khí tấn công tế bào ung thư. Người ta đang nghiên cứu những chất khác bên cạnh vitamin C để tìm ra đồng minh hỗ trợ làm suy yếu hay tiêu diệt tế bào ung thư. Trong những chất đó có vô số hóa chất tự nhiên phytochemical. Một chất làm cho tôi thích thú được tạo ra từ thực vật thường xanh ở tĩnh Yunnan, Trung Quốc. Nhiều tổ chức trong nước đã nghiên cứu tác dụng chống ung thư của nó. Tương tự như vitamin C cô đặc, nó lựa chọn và chỉ tấn công tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn làm cho tế bào ung thư tự chết. Do tự chết nên tế bào ung thư không thể phân chia được nữa và sẽ trở thành con mồi của các thực bào, chẳng hạn như đại thực bào. Chất do cây này tạo ra cũng có khả năng thông báo cho đại thực bào biết rằng tế bào ung thư không phải là tế bào bình thường mà là tác nhân ngoại xâm. Đại thực bào chuyên tiêu diệt các tác nhân ngoại xâm như vi rút, vi khuẩn nhưng khi được cung cấp chất chiết xuất từ cây này, chúng sẽ nhận biết được tế bào ung thư như tác nhân ngoại xâm, dù trước đây các tế bào này bình thường. Những chất chống ung thư tự nhiên này cũng có tính chất cải thiện chức năng chống lão hóa của cơ thể hay làm tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.