Chiếc bánh flan này nhìn thôi cũng biết là ngon. Hãy cùng Sành Điệu vào bếp làm món bánh hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu: 1 chén đường
½ chén nước
400 g sữa bột Nestlé
400 g sữa đặc có đường
300 g phô mai mềm
½ chén bơ thực vật
100 g sôcôla đã làm tan chảy
5 quả trứng lớn
1 thìa vani
Cách làm: Hòa đường với nước và đun nhiệt thấp trong nồi nhỏ trong 3-4 phút cho đường tan. Vặn lửa lớn, đun sôi, không khuấy, trong 15 phút cho đường có màu caramel nâu vàng. Tắt bếp, nhanh tay trút ra khuôn bánh nhỏ.
Cho sữa bột, sữa đặc có đường, phô mai, bơ, sôcôla, trứng và va ni vào đánh đều và mịn. rót hỗn hợp kem sữa vào khuôn. Cho vào nồi chưng cách thủy trong 45 phút.
Khi bánh đã chín, lấy ra để nguội rồi ướp lạnh qua đêm.