Đang quậy bột
Nướng xong rùi cắt ra nè
Miếng này cho Christiane nè...
Nướng xong rùi cắt ra nè
Miếng này cho Christiane nè...
Nguyên Liệu:
Phần A
- 1 cup bột làm bánh (cake flour)
- 1 tsp baking powder (bột nổi)
- 1/8 tsp muối
Phần B
- 3 lòng đỏ trứng
- 1/4 cup đường
- 1/4 cup dầu ăn
- 1 lon nước cốt dừa nhỏ (5.6 oz)
- vài giọt lá dứa (loại đặc)
Phần C
- 3 lòng trắng trứng
- 1/4 cup đường
- 1/4 tsp cream of tartar (không biết tiếng Việt mình kêu là gì... tra tự điển cũng chớt wớt... )
Cách Làm:
Mở lò 325 độ cho nóng.
- Phần A - Rây tất cả nguyên liệu vô một cái tô, để riêng.
- Phần B - Đánh lòng đỏ trứng và đường cho nổi và ngả màu vàng lợt. Cho dầu ăn, nước cốt dừa, vài giọt lá dứa vào trộn đều (nhớ trộn bằng tay nhe). Cho phần A vào trộn đều, để riêng.
- Phần C - Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt thì cho cream of tartar vào. Thấy cream of tartar hòa tan vào hết trong trứng thì cho đường từ từ vào. Đánh khi nào thấy hổn hợp này "đứng" thì ngưng (lấy cái muổng múc lên rồi nghiêng cái muổng mà thấy không chảy xuống thì được).
- Cho tất cả hổn hợp của phần C vào phần bột trộn đều. Nhớ trộn nhẹ nhẹ tay thôi nhe. Trộn mạnh bánh sẽ không được xốp. Cho vào khuôn (không thoa dầu) và nướng khoảng 25 phút hoặc lấy cây tăm chọt vô bánh khi thấy bột không còn dính vào cay tăm là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò (vẫn để bánh trong khuôn) úp ngược cái bánh xuống để trên cái rack cho bánh nguội.