Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: nguyenninhtran, christiane, giamchua, hoatimxua, alittlecat, minh200304
Cháo thịt ếch, cải thìa
Nguyên liệu
•Bột gạo dinh dưỡng (Loại đóng gói sẵn có bán trong các siêu thị): 4 muỗng canh vun (20 g)
•Lá cải thìa băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10 g)
•Thịt ếch lóc nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước: 1 chén đầy (250ml)
Cách thực hiện
•Cho thịt vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín
•Thịt chín cho rau vào nấu sôi khoảng 2 phút
•Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
•Cho bột gạo vào khuấy đều cho cháo thật mịn
•Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều
-----------------
Cháo cá thu, rau muống
Nguyên liệu
•Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
•Rau muống cắt nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10 g)
•Cá thu lóc nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước: 1 chén đầy (250 ml)
Cách thực hiện
•Cho ít nước vào cá thu hòa cho cá tan đều
•Bắc dầu lên bếp, cho ít đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi cho thơm, cho cá vào xào, cho nước vào đun sôi
•Nước sôi cho rau vào nấu chín, nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
•Cho bột gạo vào khuấy đều
------------------
Cháo tôm, đậu xanh, bí đỏ
Nguyên liệu
•Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
•Bí đỏ băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước: 1 chén đầy (250 ml)
Cách thực hiện
•Cho bí đỏ và tôm vào nước, khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín
•Nhắc xuống để nguội bớt
•Cho bột gạo và đậu xanh đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn
•Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều
----------------
Cháo thịt bò, cải thảo
Nguyên liệu
•Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
•Cải thảo cắt nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10 g)
•Thịt bò băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước: 1 chén đầy (250 ml)
Cách thực hiện
•Cho thịt bò và cải vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín
•Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
•Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn
•Bột tan cho dầu vào khuấy đều
-----------------
Cháo thịt heo, bí đỏ
Nguyên liệu• Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
•Bí đỏ cắt nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Thịt heo nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
•Dầu:1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước:1 chén đầy (250 ml)
Cách thực hiện
•Cho bí đỏ và thịt vào nước, khuấy cho tan thịt, bắc lên bếp nấu chín
•Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
•Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn
•Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều
----------------
Cháo lươn, đậu xanh, giá, cà rốt, hành ngò
Nguyên liệu
•Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
•Thịt lươn băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10 g)
•Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10 g)
•Cà rốt băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10 g)
•Giá cắt nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10 g)
•Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
•Nước: 1 chén đầy (250 ml)
Cách thực hiện
•Cho rau vào nước nấu chín
•Cho lươn vào nước đun sôi khoảng 2 phút
•Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
•Cho bột gạo và đậu xanh đã chín vào khuấy đều cho cháo thật mịn
•Cho dầu ăn vào khuấy đều, rắc ít hành ngò và cho bé thưởng thức