Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: giamchua, dongsong, Lang Tu, paget, Ace, helenv, MuaThuDuoiMua, Joe, mèo tam thể, Christiane, chuồn chuồn, Hoa-Phuong, tiếu lâm, lonelyheart, lkkevin, ngoc van
Tỉa Hoa Hồng
Nguyên liệu:
Củ Cải trắng
Dao mỏng, và thật sắc
Kéo nhỏ
Bước 1: Tiả sơ đoạn củ cải thành hình giống giống như hình nón
( phần lớn sẽ là phần đầu cho cánh hoa, phần nhỏ là đế hoa)
Bước 2: Tiả lớp cánh đầu tiên ( số lượng cánh tùy thuộc
vào độ lớn cuả củ cải)
Bước 3: Tiả tầng 2 so le với tầng 1 ( mỗi cánh cuả tầng 2 sẽ
nằm xen kẽ giữa 2 cánh cuả tầng 1)
Bước 4: Tiả tầng thứ 3
Bước 5: Tiếp tục tỉa như vậy cho đến phần lõi bên trong
Bước 6: Dùng kéo tỉa gọt cánh hoa theo ý thích
Bước 7: Dùng ngón tay cái và trỏ nhẹ nhàng uốn từng cánh
hoa ra ngoài
Bước 8: Nhuộm màu tuỳ thích(tím nhạt, hồng nhạt, cam, vàng...)
Dùng màu thực phẩm pha với nước, cho hoa vào ngâm độ nửa giờ