Gà xốt nui
Vật liệu:
1 con gà ta
50 g nấm đông cô
200 g nui ống
150 g đậu Hà Lan dẹp
1 củ hành tây, hành, tỏi, gia vị, dầu mè, ớt, ngò, tương ớt.
Cách làm:
Gà làm sạch, ướp 1 muỗng xúp hành tỏi băm nhuyễn, phi vàng + 1 muỗng xúp muối + 2 muỗng xúp tương ớt + 1/2 muỗng xúp dầu mè, để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị. Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi. Đậu cắt 2 đầu, trụng sơ, xả lại bằng nước lạnh. Hành tây: chẻ 6, tỉa lá. Nui: luộc chín, xả lại bằng nước lạnh, để ráo, rưới 2 muỗng xúp dầu ăn.
Đặt dĩa gà vào xửng nước sôi, hấp vừa chín, lấy ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
Xào 5 muỗng xúp dầu phi hành tỏi, xào đậu, nấm, hành tây. Cho nước hấp gà vào, nêm lại vừa ăn.
Xào nui với 5 muỗng xúp dầu phi tỏi, nêm thêm xì dầu + 3 muỗng xúp tương ớt.
Trình bày:
Cho nui ra dĩa, trên để đồ xào và gà chặt miếng. Dọn ăn kèm nước tương và tương ớt.