Mì Vịt Tiềm

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mì Vịt Tiềm

Postby Minh Chau » 07 Apr 2006

Mì Vịt Tiềm


Serves/Yields: 6servings
Prep. Time: 1 hour
Cook Time: 1 hour
Category: Poultry
Difficulty: Easy

Ingredients Nguyên Liệu:

- 1 con vịt đông lạnh

- 1 gói bột Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt mua ở chợ VN.

- 2 lon nước dừa nguyên chất

- Mì tươi (hay mì khô luộc lên), cải lùn, hắc xì dầu, hành tỏi bằm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

- Nấm đông cô & kim châm ( optional )

Directions Cách Làm:

* Vịt chặt 2 đùi, 2 cánh, mình vịt chặt làm 4. Xát muối vào vịt, rửa sạch, để ráo. Để vịt vào thau, cho hắc xì dầu vào ngập tới thịt + muối, đường, bột ngọt, hành tỏi bằm nhuyễn. Trộn vịt lên cho đều, ướp qua đêm.

* Bắt một nồi chừng 2 đốt ngón tay dầu, để dầu nóng, chiên từng miếng thịt vịt cho thật kỹ (lúc này thì chỉ thấy vịt toàn màu đen thôi vì có hắc xì dầu ). Nếu thịt chiên không chín kỹ, khi ăn sẽ giống như vịt luộc không ngon.

* Chiên xong vịt thì để ra 1 nồi khác, cho vô nồi 2 lon nước dừa + gia vị tiềm vịt cho vào cái túi vải có sẵn trong bich gia vị, cột chặt, thả vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập quá thịt trong nồi, để riu riu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, fill nước thường xuyên nếu cạn. Tiềm đến khi vịt thật mềm thì đổ thêm nước vào nồi cho đủ ăn, nấu sôi lại và nêm nếm lại cho vừa miệng.

* Trong lúc tiềm vịt:

- Nấm đông cô ngâm nước, rửa thật sạch, cắt dài, trụng nước sôi cho hết hôi.

- Kim châm ngâm nước rửa thật sạch, thắt nút từng cái, luộc qua nước sôi cho hết chua.

- Mì trụng nước thật sôi, ăn giòn.

- Rau cải rửa, để sẵn.

* Khi ăn, cho nấm & kim châm vào nước lèo đang sôi, mì phải thật nóng, thả rau vào nồi cho tái rồi vớt ra liền cho lên trên mì, rắc hành lá, dùng kéo cắt miếng thịt vịt tùy ý, múc nước lèo có nấm & kim châm chan lên tô mì.
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: Christiane, msn, lkkevin, vinh_hien, khoathu

Postby hoanghonbuon » 07 Apr 2006

món này cũng hấp dẫn nữa MC ơi , cuối tuần này không có đi đâu chắc làm thử món này cho cả nhà cùng thưởng thức mới được , cám ơn MC nha.
User avatar
hoanghonbuon
Lá Mít
Lá Mít
 
Tiền: $24
Posts: 39
Joined: 01 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoanghonbuon từ: msn

Postby hoatimxua » 08 Apr 2006

Cám ơn Minh Châu...
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: msn

Re: Mì Vịt Tiềm

Postby dươngmimosa » 10 Mar 2009

May quá tìm được món này ở đây. Đang nghiên cứu kỹ để cuối tuần nấu. Trong phần nguyên liệu có ghi Cải lùn. Cải lùn chắc là cải thìa?? Mà thay bằng cải ngọt giống ở tiệm của mấy chú ba cho chắc ăn. Cảm ơn Minh Chau đã hướng dẫn tận tình. Đọc xong là thấy nấu được ngay :ôm: :hoa:
User avatar
dươngmimosa
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $476
Posts: 154
Joined: 31 Dec 2007
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng dươngmimosa từ: msn


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests