Giáng Sinh Yêu Thương

Nơi chia xẻ với nhau những tâm sự, cảm xúc...trong cuộc sống hằng ngày

Moderators: littlehoney999, Ngươi vien xu, A Mít

Giáng Sinh Yêu Thương

Postby Thuvang » 23 Dec 2020

Image
(Hình trên mạng)


Giáng Sinh Yêu Thương
------------------------------------

Ho Ho Ho... Christmas time!

Cây thông đã được trang hoàng, nhà bánh gừng cũng đã dựng xong, quà đã gói, nhạc đã trổi, kẹo sô-cô-la đã bày, lò sưởi đã bật lên, những ngọn lửa có dịp quấn quít, cùng nhau nhún nhẩy vui đùa mừng lễ hội.

Áo len, áo khoác, khăn choàng, găng tay, nón nỉ, ủng cao cổ, đã được soạn ra từ ba tuần trước, không phải là vội vã mà coi như chuyện phải làm.

Những lời chúc, hình ảnh Giáng Sinh cũng đã được trân trọng lựa chọn, gởi đến người thân và bạn bè.

Thế đấy, Giáng Sinh đã về.
Giáng Sinh của năm hai ngàn không trăm hai mươi. Giáng Sinh thời Covid.
Một Giáng Sinh khác hơn những năm qua rất nhiều. Một Giáng Sinh không rực rỡ đèn hoa mà mạnh mẽ yêu thương. Đảo lộn những gì có sẵn, con người phải tự sắp xếp lại mọi sinh hoạt đón mừng giáng sinh theo cách khác, kiểu khác.

Giáng Sinh trong thời gian cấm túc. Những buổi hành lễ, nghi thức phải thu nhỏ, giới hạn. Đón đợi tiếng chuông nhà thờ báo hiệu Chúa ra đời, chỉ cần bằng niềm tin yêu thiêng liêng và thánh thiện, âm thanh ấy sẽ chạm đến mọi trái tim trên trần thế, đem dịu dàng, nhân ái tới con người. Đêm Thánh vô cùng!

Chỉ vài ngày nữa là Giáng Sinh. Bệnh viện thì càng bận rộn hơn. Cửa tiệm nhà hàng lại đóng cửa (lần hai), đường phố thưa thớt người đến hồi hộp.
Những chiếc xe dù sang trọng cách mấy cũng đều nằm ụ trong nhà xe. Học trò thì học online, mua sắm online, việc làm không còn là điều ưu tiên hàng đầu nữa, thú du lịch không còn được hoan nghênh. Mọi người phải ở nhà, cùng nhau đón Giáng Sinh.

" Bài thánh ca đó còn nhớ không em?
Noel năm nào chúng mình có nhau"

Hai câu mở đầu Bài Thánh Ca Buồn, tác giả Nguyễn Vũ, trong lúc này nghe buồn quá, gần như chính xác với sự tâm sự của mọi người, hy vọng,mong mỏi gặp gỡ người thân, bạn bè.

Tháng Mười Hai, trời đổ lạnh, ngồi thưởng thức những bài hát Giáng Sinh, bên ly sô-cô-la nóng thật là một hạnh phúc ấm áp. Những tiếng chuông nhà thờ, những ca từ trong từng bài nhạc thánh, như toát lên sự yên ả, thanh bình. Với tâm trạng bồi hồi, xúc động thật là khó tả, tôi thường nhắm mắt lại, tưởng nhớ những ngày qua, bằng một niềm tin tự thuở nào. Tin rằng mùa Giáng Sinh là mùa của yêu thương, tình yêu của mình và mọi người đến sẽ gần nhau hơn nữa, phép nhiệm mầu sẽ đến, giúp cho những nguyện cầu nhân thế sẽ trở thành hiện thực

Trong cái không khí lạnh tràn ngập, Giáng Sinh lần nữa lại về. Chắp tay, ngẩng đầu, từ sâu thẳm bên trong trái tim, tôi xin góp lời nguyện cầu hạnh phúc bình an cho tất cả mọi người, mọi nhà trên thế giới.

Merry Merry Christmas to all!

Thuvang
Thuvang
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $5,988
Posts: 503
Joined: 14 Jun 2017
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Thuvang từ: Que Huong, Lien 53

Return to Tuỳ Bút và Văn sáng tácWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest