Page 1 of 1

Huỳnh Hùng - Đầu Bếp Giỏi Nhất Nước Mỹ

PostPosted: 03 Oct 2007
by Thanh Tran
(mới lượm trên nguoi-viet.com)


Nước Mắm lên ngôi, Huỳnh Hùng trở thành "Đầu Bếp Giỏi Nhất Nước Mỹ"
Wednesday, October 03, 2007







CHICAGO - Căng thẳng từng phút một; cường độ căng thẳng tăng dần từ đầu giờ cho đến phút cuối cùng, khi 3 cao thủ bước chân vào phòng giám khảo, đợi nghe kết quả cuộc thi “Top Chef 3 Miami” của đài truyền hình Bravo! TV.


Huỳnh Hùng được xướng danh là “Top Chef,” đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ, trong một cuộc thi, đến phút chót vẫn còn dàn đều tỷ lệ thắng thua 50 – 50 cho Hùng và Dale Levitski.


Ba thí sinh vòng chung kết phải nấu tất cả 4 món; trong đó 3 món được chọn và suy nghĩ cẩn thận. Món thứ tư, bất ngờ được chánh chủ khảo yêu cầu.


Dale và Casey chọn một “món mặn” cho món thứ tư. Hùng chọn món bánh sô cô la để kết thúc buổi đại tiệc. Món sô cô la đã “hại” Hùng. Mặc dầu mọi người đều cho rằng Hùng làm bánh sô cô la rất ngon, món này lại quá “nhàm chán” và quá “hiện đại” so với các món đầu tiên, khá cổ điển.


Cô Casey, cùng tuổi 29 với Hùng, đã bị loại ngay từ đầu. Bốn món ăn chia đều cho Hùng và Dale.


Hai món của Hùng và hai món của Dale được giám khảo chọn “ngon nhất.”


2 -2, cả ban giám khảo bóp trán!


Bên trong bếp, cả Hùng, và Dale và Casey ngồi không yên trên ghế. Chỉ vài phút nữa, một trong ba người sẽ được chọn là “đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ.” Hai người thua ra về tay không; như Hùng đã nói với Người Việt trước đây: “Được ăn cả, ngã về không!”


Cuối cùng, Hùng được xướng tên trong sự vỡ òa của phòng đợi. Trong căn phòng ấy, đại gia đình của anh, bạn bè anh và cả gia đình của Dale cùng Casey cũng đang ngồi.


Hùng trở thành đầu bếp giỏi nhất nước Mỹ vì anh nấu món vịt quá ngon. Chánh chủ khảo đã lên công khai lên tiếng rằng món vịt của Hùng quá ngon. Có lẽ, chính món này đã khiến mọi người, cuối cùng, chọn Hùng làm khôi nguyên, trong một chiến thắng sít sao.


Huỳnh Hùng, sinh năm 1978, tại Sài Gòn, đã được chọn làm Đầu Bếp Giỏi Nhất Nước Mỹ, không phải ngẫu nhiên. Hùng nói với giám khảo vài phút trước khi đăng quang: “Tôi chưa bao giờ hồi hộp như hôm nay…. Hôm nay, tôi đã nấu với tất cả bản năng tự nhiên của một đầu bếp.”


Vì sự bí mật được duy trì đến phút chót, như Hùng đã nói với Người Việt trong cuộc phỏng vấn trước đây, nước mắm không thấy được tiết lộ. Lần phỏng vấn trước, anh đã nói: “Nước mắm là vũ khí bí mật của tôi.”


Nếu quả vậy, hôm nay, Nước Mắm, Fish Sauce, đã lên ngôi, chính thức chinh phục nước Mỹ. Và người đã đưa nước mắm lên ngôi chính là một chàng trai Việt Nam 29 tuổi, gốc Sài Gòn, Huỳnh Hùng.(T.G.)