Thưởng Thức Bánh Đa Trộn 'chất Lượng Cao' Nơi Phố Cổ

Wí Mít biết chỗ nào có món ăn ngon thì xin dzô đây giới thiệu cho mọi người ghé ăn thử

Moderators: darkofdevil, A Mít

Thưởng Thức Bánh Ða Trộn 'chất Lượng Cao' Nơi Phố Cổ

Postby tiếu lâm » 20 Aug 2010

Image



Là món ăn ưa thích của người Hà Nội nên những nơi có bán bánh đa trộn rất nhiều. Tuy nhiên, ngon và "chất lượng" như cửa hàng ở phố Phan Huy Ích thì lại hiếm.

Thông thường, bánh đa trộn ở mọi nơi được làm khá đơn giản: bánh đa trần qua nước canh riêu, cho đậu rán, gạch cua, rau muống (rau rút), hành phi tất cả trộn chung với xì dầu. Món này hợp khẩu vị với rất nhiều người, dễ ăn cả trong mùa nóng lẫn mùa rét. Tuy nhiên, các thực phẩm cũng như hương liệu chế biến bánh đa trộn như vậy ngoài "chút xíu" gạch cua thì đều rất... thiếu đạm, vì thế món ăn không dậy được vị thơm, ngọt và đặc biệt là không bảo đảm cho cái bụng "rỗng tuếch" của bạn khi đói.

Nhưng bánh đa trộn ở Phan Huy Ích thì khác hẳn, thậm chí chỉ cần "ngắm" thôi bạn cũng nhận ra được điều đó.

Image


Phủ trên phần bánh đa đỏ là một lớp nền màu xanh của hành tươi, thi thoảng điểm chút giá đỗ, mộc nhĩ, nổi bật và đập vào mắt nhất có lẽ là những con tôm to, béo ngậy, đã được bóc vỏ sẵn óng vàng. Rắc trên cùng là ít hành phi và những sợi ruốc cua nhỏ, vàng tơi - một thứ ruốc đặc biệt mà không phải ở đâu cũng có.

Về hương vị, nhờ có cả tôm và cua nên món bánh đa trộn này thơm ngọt hơn hẳn, rau ăn kèm là giá đỗ cùng mộc nhĩ vừa giòn vừa mát khiến người ăn không bị ngấy. Ngoài ra, chủ quán cũng rất tâm lý khi luôn chuẩn bị thêm một bát nước dùng để bạn thi thoảng nhấm nháp, tránh cảm giác khô và háo. Chủ quán cũng tiết lộ thêm, thứ nước dùng này không phải là nước canh riêu như ở nhiêu nơi mà hoàn toàn được chế biến từ nước luộc tôm đậm đà, nên có vị ngọt nhẹ, thanh thanh.

Image


Cuối cùng, chỉ cần vắt một miếng chanh cho thơm rồi trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức một bát bánh đa trộn ngon mà lại cực "chất lượng".

Image


"Hương vị Hải Phòng, phong cách Hà Nội", đó là điều mà chủ quán nơi đây tự hào giới thiệu về món ăn mà họ đã dày công học hỏi, tìm hiều và sáng tạo từ món bánh đa cua truyền thống của Hải Phòng.

Image



Tất nhiên, vì "chất" hơn nên bánh đa trộn tại phố Phan Huy Ích cũng có giá "chat" hơn thông thường: 30,000 đồng/bát. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có những món bánh đa, miến cua, cá, tôm khác để bạn lựa chọn, với giá chung là 25,000 đồng/bát.

Bên cạnh quán chính ở Phan Huy Ích, quán còn có cơ sở 2 ở 28 Trấn Vũ.

ST
Một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ.

Thở đi nhẹ một kiếp người.
Vui đi để có nụ cười thêng thang.
User avatar
tiếu lâm
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $36,747
Posts: 3570
Joined: 13 Dec 2007
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tiếu lâm từ: Christiane, Can Tran

Re: Thưởng Thức Bánh Ða Trộn 'chất Lượng Cao' Nơi Phố Cổ

Postby LINH ĐAN » 08 Dec 2011

món này chưa ăn thử bao giờ
Image
User avatar
LINH ĐAN
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $116
Posts: 70
Joined: 21 Nov 2007
 
 


Return to Tâm Hồn Ăn Uống



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests