Đa Vị Với Cơm Trộn Hàn Quốc

Wí Mít biết chỗ nào có món ăn ngon thì xin dzô đây giới thiệu cho mọi người ghé ăn thử

Moderators: darkofdevil, A Mít

Đa Vị Với Cơm Trộn Hàn Quốc

Postby tiếu lâm » 12 Apr 2009

Image


Cơm trộn (tên nguyên gốc là bibimbap) là một món ăn phổ biến và đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Khi nấu, món này được đựng trong nồi cơm nóng hoặc trong tô bằng đá để giữ nhiệt. Một tô cơm trộn có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên. Việc sử dụng các thành phần này như thế nào phụ thuộc vào công thức riêng của từng nhà hàng. Người đầu bếp giỏi sẽ biết cách phối hợp giữa các nguyên liệu để không những kết hợp được mùi vị mà còn kết hợp cả màu sắc trong món ăn.

Cơm trộn là một trong những món đại diện cho nền ẩm thực của Hàn Quốc, được biết đến ở nước này từ thế kỷ thứ 20, có nguồn gốc tại vùng Jeonju thuộc tỉnh Jeolla (tây nam Hàn Quốc). Từ đó đến nay, món ăn này ngày càng phổ biến trong các nhà hàng của Hàn Quốc. Trong các gia đình, cơm trộn được xem là một món ăn chính vì cách làm món này đơn giản, đem lại nguồn dinh dưỡng khá cao cho cơ thể. Trên các chuyến bay đến Hàn Quốc hoặc từ Hàn Quốc đến các quốc gia khác, bạn cũng có thể được phục vụ món ăn dân tộc này.

ST
Một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ.

Thở đi nhẹ một kiếp người.
Vui đi để có nụ cười thêng thang.
User avatar
tiếu lâm
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $36,747
Posts: 3570
Joined: 13 Dec 2007
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tiếu lâm từ: msn, christiane, lkkevin

Return to Tâm Hồn Ăn Uống



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests