[VN - Hà Nội] Quán ăn Cẩm Chân (Singapore)

Wí Mít biết chỗ nào có món ăn ngon thì xin dzô đây giới thiệu cho mọi người ghé ăn thử

Moderators: darkofdevil, A Mít

[VN - Hà Nội] Quán ăn Cẩm Chân (Singapore)

Postby tiếu lâm » 16 Feb 2009

Image


"Các món ăn Singapore đại diện cho những gì tinh túy nhất của một hòn đảo đa văn hoá, nơi mà cách nấu nướng và hương vị các món ăn của các dân tộc đã có những ảnh hưởng lẫn nhau qua nhiều thập kỷ...” Những lời trên của Giáo sư Tommy Koh, Đại sứ lưu động tại Singapore đã khí quát được phong cách ẩm thực của đảo quốc xinh đẹp này.

Ẩm thực Singapore là sự hội tụ của các phong cách ẩm thực Trung Hoa, Malaysia, Ấn Độ…Tuy nhiên, những món ăn đã được người dân Singapore chấp nhận thì đều được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị và trở thành những món “quốc hồn quốc túy” mang phong cách đặc biệt của nền ẩm thực riêng: ẩm thực Singapore. Món ăn Trung Hoa không còn nhiều dầu mỡ, mặn gắt và ngọt đậm như ở chính quốc nữa mà nhẹ nhàng, ít béo hơn. Món ăn Ấn Độ thì không còn sặc mùi nữa mà chỉ giữ lại hương vị đặc trưng mà thôi.

Chính bởi sự phong phú, đa dạng và là kết tinh của nhiều nền ẩm thực nổi tiếng nên có thể nói thưởng thức các món ăn Singapore, thực khách có được một chuyến du lịch đầy hấp dẫn và thú vị. Những món ăn độc đáo của Singapore như cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, sườn bak kut tek… đã nổi tiếng khắp thể giới.

Những thực khách Hà Thành không còn phải đến tận Singapore để có một chuyến du lịch ẩm thực thú vị nữa bởi nhà hàng chuyên những món ăn Sing đã có mặt tại Hà Nội. Tất cả những món ăn nổi tiếng độc đáo và hấp dẫn của đảo quốc Sư tử đều được mang về Hà Nội mà không hề làm mất đi hương vị đặc trưng của nó.


Image
Các món ăn Singapore



Món cua sốt ớt lừng danh được thực khách vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mầu đỏ của cua và lớp sốt sanh sánh cùng mùi thơm quyến rũ khiến thực khách không thể không nếm thử. Thế nhưng, đúng với tên gọi, chỉ thực khách nào ăn được cay mới nên gọi món này. Vị cay lạ của món cua sốt ớt hòa quyện với vị ngọt đậm đà của cua tươi, thêm một miếng bánh mỳ nữa, vị ngon trở nên hoàn hảo.


Image
Cua sốt ớt




Trung Hoa nổi tiếng với vịt quay: vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Quảng Đông, vịt quay Tứ Xuyên…món vịt đều mang hương vị đặc trưng của một vùng, một trường phái ẩm thực riêng. Món vịt quay Triều Châu của Singapore không béo, ngậy, da không giòn như vịt quay Bắc Kinh mà được tẩm ướp theo bí quyết riêng để đến khi quay xong, món vịt thơm, mềm, ngọt và không hề béo, ngấy.


Image
Vịt quay Triều Châu


Một trong những món ăn bổ dưỡng vào bậc nhất trong thế giới ẩm thực là gà tần. Gà tần Singapore cũng được tần cùng thuốc bắc nhưng mỗi vị thuốc đều được chọn lựa cẩn thận, mang công dụng khác nhau nhưng không được “khắc” nhằm tạo cho món ăn có hương vị độc đáo và bổ dưỡng nhất. Gà không được quá non hay quá già, tẩm ướp 2 tiếng và được gói giấy bạc hầm cách thủy trong 2 tiếng nữa mới cho ra được món gà tần Sigapore đúng kiểu. Tất cả tinh túy, vị ngon ngọt và bổ dưỡng của món ăn đều được giữ lại trong con gà.


Image
Gà hấp giấy bạc (Gà tần kiểu Sing)


Những món ăn Singapore khi du nhập vào Việt Nam đã được các đầu bếp biến tấu cho phù hợp hơn với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được cái hồn của món ăn Sing. Tôm sú tươi bao trứng mặn là một trong những món ăn như thế. Những con tôm tươi được chế biến công phu sao cho có thể ôm gọn lấy nhân là lòng đỏ trứng mặn, tất cả lại được bao quanh bởi lớp bột giòn, khi cắt ra khiến cho các thực khách nhầm tưởng là những miếng bánh trung thu nhỏ nhắn. Vị tươi ngọt của tôm, vị giòn thơm của vỏ bột, bùi bùi của trứng mặn hòa quyện cùng sốt mayone tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn mặn mà không mặn này. Vị mặn mà, đằm thắm của một món ăn được làm nên từ những sản vật của biển và đồng bằng màu mỡ khiến thực khách không thể nào quên.

Và nhiều những món ăn khác mang phong cách Singapore đang chờ bạn khám phá trong chuyến du lịch ẩm thực này. Đến với nhà hàng Cẩm Chân, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trong một không gian lịch sự mà ấm cúng. Không cần đến Singapore, hãy thực hiện chuyến du lịch ẩm thực ngay tại Hà Nội cùng Cẩm Chân bạn nhé!


Image
Tôm sú tươi bao trứng mặn

Image


Image


Image

Địa chỉ cho bạnNhà hàng Cẩm Chân

Địa chỉ: 108 K1 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: (04) 5.120.683



ST
Một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ.

Thở đi nhẹ một kiếp người.
Vui đi để có nụ cười thêng thang.
User avatar
tiếu lâm
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $36,747
Posts: 3570
Joined: 13 Dec 2007
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tiếu lâm từ: christiane, msn

Return to Tâm Hồn Ăn Uống



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests