Page 1 of 1

[VN - Sai Gòn] Bánh Xèo Mười Xiềm

PostPosted: 06 Jul 2008
by tiếu lâm
Quán bánh xèo Mười Xiềm

Image


Sau nhiều lần khước từ lời mời của nhiều nhà hàng nổi tiếng, ngày 5-7, thương hiệu bánh xèo Mười Xiềm chính thức “dời đô” về Sài Gòn tại địa chỉ 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM do chính ông bà Mười Xiềm làm chủ.

Quán Mười Xiềm chi nhánh tại TP.HCM được thiết kế vừa truyền thống dân dã vừa hiện đại trên diện tích 110m2, gồm 1 trệt 1 lầu với tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng, toàn bộ bàn ghế của quán đều được sử dùng bằng tre trúc.

Trong đợt ra mắt này, bà Mười sẽ giới thiệu với thực khách rất nhiều món ăn, uống và tráng miệng, trong đó các loại bánh được bà cất công chuẩn bị như bánh xèo, bánh khọt, bánh tét, bánh ít trần, bánh ú, bánh lá dứa… Theo bà Mười Xiềm, các loại bánh đều khá tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, xay bột, làm nhân, pha nước chấm cho đến chọn rau. Riêng bánh bèo có nhiều loại nhân được chế biến từ thịt vịt xiêm, măng mạnh tông, củ hủ dừa, rau mầm, nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, hải sản…

Bánh xèo Mười Xiềm gắn liền với thương hiệu của nghệ nhân Nguyễn Thị Xiềm - Người phụ nữ Việt Nam đã từng thành công khi trình bày món bánh xèo truyền thống trong chương trình Lễ hội đời sống dân gian lần thứ 41 do Viện Smithsonian tổ chức tại quảng trường quốc gia Mall ở thủ đô Washington D.C (Hoa Kỳ), diễn ra từ 23-6 đến 9-7-2007.




:hoa: ST :hoa: