Ludwig II - Vua Của Những Lâu Ðài Ở Đức

Ăn và chơi là hai thú trong đời, nếu wí Mít biết chỗ nào để đi chơi thì xin dzô đây chia sẻ

Moderators: giamchua, A Mít

Ludwig II - Vua Của Những Lâu Ðài Ở Đức

Postby mithott » 07 Mar 2022

Image


Ludwig II - Vua của những lâu đài ở Đức


Cách đây hơn trăm năm về trước tại vùng Bavaria, miền Nam nước Đức, có vị vua Ludwig II, ông rất nổi tiếng về xây những lâu đài, riêng lâu đài Neuschwanstein là được xây với chi phí cao nhất và đẹp nhất. Ngược lại Vua Ludwig II chỉ về nghỉ mát tại lâu đài Neuschwanstein vài hôm mà thôi.

Lâu đài Neuschwanstein nằm trong vùng Tây Nam của Bavaria, Đức. Lâu đài được Vua Ludwig II khởi công xây dựng, kiến trúc sư của lâu đài này là Ông Christian Jank thiết kế 200 phòng. Công trình bắt đầu từ năm 1869 với 185 phòng đã làm xong, 15 phòng còn lại bị dở dang.

Vào một buổi hoàng hôn ngày 13/6/1886, ông cùng một vị cận thần là bác sĩ đi dạo quanh hồ Lake Starnberg thì cả hai bị mất tích. Vài giờ sau, người ta tìm thấy xác ông nổi trên hồ Starnberg, cách bờ độ 2 mét, còn xác vị bác sĩ kia tìm được trong bụi rậm trong khu rừng gần đó. Ngày nay cái chết của Vua Ludwig II vẫn còn là một ẩn khúc .

mít cũng có ghé thăm lâu đài một lần, có lội ra nơi cây thánh giá đánh dấu tìm được xác của vị vua, nước chỉ ngang hông mình mà thôi. Du khách nơi đây có rất nhiều người mặc đồ tắm phơi nắng, picnic và bơi trong hồ này

Mời bạn xem vài tấm ảnh đẹp của vài lâu đài do Vua Ludwig II khởi công xây dựng, nhưng đẹp nhất và hùng vĩ nhất vẫn là Lâu đài Neuschwanstein Castle

Image

1867 Vua Ludwig II, 22 tuổi, được tấn phong vua vì vua cha King Maximilian II qua đời. Mặc dù Ludwig lên ngôi rất trẻ và chưa đủ kinh nghiệm nhưng người dân Bavaria vẫn yêu mến.

Image

Ảnh bờ hồ bên lâu đài Hohenschwangau chụp vào năm 1857. Thời thơ ấu của Ludwig sống ở đây. Lâu đài Hohenschwangau nằm dưới chân dãy núi Alpine, chung quanh lâu đài này rất nhiều hồ.

Image

Trong ảnh là lâu đài Hohenschwangau Castle được chụp từ trên lâu đài Neuschwanstein Castle

Image

Lâu đài Neuschwanstein Castle được xây trên đinh núi đá lỏm chỏm như thế này đây, ảnh chụp năm 1860. Nếu bạn nhìn kỹ một tí thì có hai lâu đài Vorderhohenschwangau, Hinterhohenschwangau được xây từ thời Trung Cổ (476 sau Công nguyên) dấu tích vẫn còn đó. Đến năm 1864 khi Ludwig II lên ngôi ông đã cho phá hủy hai lâu đài xưa và xây Neuschwanstein Castle.


Image

Bắt đầu công trình xây dựng Neuschwanstein Castle, ảnh chụp vào năm 1875

Image

Neuschwanstein Castle gần như hoàn tất vào năm 1886, cũng là năm Ludwig II bị mất tích do "chết trôi" tại lâu đài này. Oái ăm thay, chỉ bảy tuần sau cái chết của vị vua Ludwig II thì lâu đài này được hoàn thành và mở ra cho công chúng chiêm ngưỡng. Riêng Ông về thăm nơi này chỉ có 172 ngày trogn thời gian tại vị (1867-1886).

Image
Ảnh Neuschwanstein Castle vào năm 2000.


Image

Vợ chưa cưới của Vua Ludwig II, ảnh chụp vào năm 1867. Mặc dù hai người đã đính hôn vào năm 1867, nhưng vua Ludwig đã hủy hôn. Cho đến ngày ông chết, ông vẫn chưa có vợ . Theo các sử gia đã đọc qua nhật ký của Vua Ludwig II, họ bảo rằng Ludwig bị rối loạn sinh lý (sexual orientation disorder)
Last edited by mithott on 08 Mar 2022, edited 2 times in total.
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $19,318
Posts: 1725
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong

Re: Ludwig II - Vua Của Những Lâu Ðài Ở Đức

Postby mithott » 07 Mar 2022

Image

Ảnh 1900- Lâu đài Linderhof Castle là lâu đài nhỏ nhất và là duy nhất trong tất cả các lâu đài được Vua Ludwig chiêm ngưỡng nó hoàn thành. Linderhof Castle rất gần với Oberammergau Castle

Image
Trời về đêm tại lâu đài Linderhof Castle(ảnh 2000). Lầu đài này cách thành phố Munich khoảng 100km


Image
Cảnh hồ Thần Vệ Nữ (Venus Grotto) bên trong lâu đài Linderhof Castle.


Image
Tuyết phủ lâu đài Linderhof Castle


Image
Phòng tiếp tân Moorish Kiosk trong lâu đài Linderhof Castle


Image

Lâu đài Herrenchiemsee Castle được nhìn từ trên cao. Lâu đài này được xây trên một đảo nhỏ ở giữa hồ rộng nhất của vùng Bavaria. Kiến trúc của lâu đài này được mô phỏng theo Cung điện Versailles của Vua Pháp-Louis XIV. Lâu đài Herrenchiemsee chưa được hoàn thành, Vua Ludwig II chỉ ở đây vài ngày vào tháng 9 năm 1885.

Image

Sảnh đường Thủy tinh-Hall of Mirrors bên trong lầu đài Herrenchiemsee Castle. Sảnh đường này có 77 khung, trụ đèn thủy tinh lộng lẫy, kiểu chandeliers này cũng theo kiểu trong Cung Điện Versailles của Vua Pháp-Louis XIV.

Image
Một du khách đang ở bên trong phòng trưng bày những kỷ vật Vua Ludwig II của lầu đài Herrenchiemsee Castle.


Image
Phòng ngủ của Vua Ludwig II trong lầu đài Herrenchiemsee Castle. Pho`ng ngủ này được tân trang vào năm 2011 với chi phí khoảng $400 ngàn


Image
Lâu đài Neuschwanstein Castle bên những đỉnh núi chập chùng.
Last edited by mithott on 08 Mar 2022, edited 1 time in total.
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $19,318
Posts: 1725
Joined: 17 May 2011
 
 

Re: Ludwig II - Vua Của Những Lâu Ðài Ở Đức

Postby mithott » 07 Mar 2022

Image
Mùa đông bên Lâu đài Neuschwanstein Castle


Image
Từ ban công trong lâu đài Neuschwanstein Castle nhìn xuống hồ


Image
Trần nhà của đại sảnh Throne trong lâu đài Neuschwanstein Castle


Image
Làng mạc thanh bình của dân nằm dưới chân núi của lâu đài Neuschwanstein Castle


Image

Ảnh 1886, lâu đài nhỏ Castle Berg được xậy bên hồ Lake Starnberg. Vào 6 giờ chiều ngày 13 tháng 6 năm 1886 vua Ludwig II cùng một vị bác sĩ Bernhard von Gudden đi dạo quanh hồ. Trời đã tối người trong lâu đài không thấy họ về, nên cho người đi tìm. Sau vài giờ họ tìm xác của vị bác sĩ ở trong lùm cây rậm rạp, còn xác của Vua Ludwig II thì nằm sấp trên mặt nước. Sau đó, lính lùng bắt tất cả các vị cận thần còn đang ở bên trong Neuschwanstein, và dẫn họ về giam tại Castle Berg này. Cho đến ngày nay cai' chết của nhà vua này vẫn còn là ẩn số, nhưng thuyết ám sát thì có nhiều người tin hơn.

Image

Xác của Vua Ludwig II đặt trong nhà thờ tại Hoàng Cung ở Munich vào tháng 6 năm 1886. Tay phải của ông có cầm một đóa hoa lài do Nữ Hoàng nước Áo (Empress Elisabeth of Austria) tự tay hái và đặt vào tay ông. Nữ Hoàng Elisabeth là người bà con cùng thế hệ với Vua Ludwig II, sau này bà là Hoàng hậu của nước Hung-gia-lợi(vợ của vua Franz Joseph I). Ông vua Franz Joseph I là một trong những mối quan trọng Hung-Phổ dẫn đến Thế Chiến Đệ Nhất .

Image


Image
Mặt nạ được lấy từ xác chết của vua Ludwig II


Image

Những thành viên trong "hội kín" mang thánh giá đặt tại nơi người ta tìm thấy xác vua nằm sấp trên mặt nước.
(Bạn xem kỹ tấm hình này nhé và chữ "hội kín". Từ năm 2020 cho đến nay giáo phái "hội kín" này được nhắc đến rất nhiều. Mình nghe đồn Tổng thống *J*F*K cũng đã nhắc đến "hội kín" trong một bài diễn văn, và không lâu sau đó ông cũng bị ám sát)

Image

Người dân Bavarian rất đẹp và rất dễ thương tế lễ cầu hồn vua Ludwig II vào ngày 13 tháng 6. Con gái Bavarian có chiếc mũ pompom rất dễ thương, nếu ai đội mũ pompom có mấy viên tròn đỏ được gắn lên nghĩa là trinh nữ.

Image
Ông Hoàng thân-Duke Franz of Bavaria cùng người dân Bavarian tế lễ cầu hồn vua Ludwig II vào ngày 13 tháng 6.


Image
Thập tự giá tại nơi Vua Ludwig II được vớt trên hồ Lake Starnberg gần lâu đài nhỏ Berg.


(mithott sưu tầm và chú thích)
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $19,318
Posts: 1725
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong


Return to Dẫn Người Đẹp Đi ChơiWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests