by hoatimxua » 05 Mar 2011
Món xôi này nấu rất là đơn giản. 1 củ khoai mì lột vỏ, ngâm với nước và chút muối.
Nếp ngâm vài giờ cho ngấm nước rồi để ráo
Khoai mì vớt ra để ráo, cắt khúc, xóc với nếp và xíu muối.
Đổ vào nồi hấp khoảng 30 phút (tùy lượng nếp), đến khi nếp chín là khoai cũng chín. Rưới thêm chút nước cốt dừa hòa với đường cho hơi béo béo, ngọt ngọt, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Khi ăn rắc thêm chút muối mè.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)