Bánh Trung Thu

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Trung Thu

Postby hoatimxua » 10 Oct 2010

2 chị em Tím làm bánh trung thu vừa rồi. Lần đầu tiên làm cho nên chưa vừa ý lắm. Thịt chà bông của VN làm bằng thịt trâu hay siu mà hơi bị cứng tí. Nhân 2 chị em bóp chưa được chặt cho nên khi cắt bánh ra nhân hơi bị rời. Nhân và vỏ bánh vừa ăn :tốt:

Nhân & nhân đã được bọc lớp vỏ bên ngoài để chuẩn bị ép vào khuôn
Image

Bánh chưa nướng
Image
Image

Quét trứng lên chuẩn bị nướng
Image

Nướng xong... nằm phơi... Bánh trung thu phải chờ 2, 3 ngày bánh mới mềm và lên màu
Image
Image
Image

Mấy ngày sau... cắt ra
Image
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: Christiane, ssnhsd, ChoEmXin, ổi xanh, Lang Tu, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests