Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: Christiane, ssnhsd, giamchua, Lang Tu, nguyenninhtran, BachLongNu
Vật Liệu:
Vỏ bánh
- 1 3/4 cups nước ấm
- 1 1/8 muỗng cà phê (teaspoon) men (yeast)
- 2 tbsp đường cát vàng
- 4 cups bột mì (all purpose)
- 1 1/8 teaspoon muối
Trên mặt bánh
- 1 trứng + 2-3 muỗng cà phê nước lạnh quậy đều
- đường + bột quế (cinnamon) trộn đều
- khoảng 4 muỗng canh bơ chảy
Nước nhúng bánh
Nấu khoảng 1 1/2 cup nước cho sôi. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại để nhúng bánh.
Cách Làm:
1. Cho men vào một cái tô. Cho nước ấm vào quậy đều. Cho đường vào quậy cho tan. Để khoảng 10 phút cho men lên bọt.
2. Cho bột vào thau lớn. Đổ nước men vào và nhồi cho đến khi bột mịn và dai. Lấy giấy kiếng bao thau bột lại và để bột nở khoảng 50-60 phút.
3. Mở lò 325-350 độ tuỳ theo độ nóng của lò
4. Chia bột ra từng phần nhỏ đều nhau. Vo bột thành một sợi "dây" dài. Xếp bột theo hình cái nơ. Nhúng bánh vào nồi nước thật nhanh. Để bánh lên khay nướng. Để bột nở thêm một chút thì lấy trứng phết lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng khi vàng đều thì lấy bánh ra. Khi bánh còn ấm thì phết bơ chảy lên bánh. Nhúng bánh vào dĩa đường/bột quế cho dính đều 2 bên mặt bánh.