Vienna Schnitzel - Thịt Chiên Kiểu Viên Áo Quốc

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Vienna Schnitzel - Thịt Chiên Kiểu Viên Áo Quốc

Postby MChau » 12 Sep 2010

Image
Wiener Schnitzel
Thịt chiên kiểu Vienna ăn với khoai tây luộc hoặc khoai tây chiên và sà lách

Image

Cho 4 người ăn
Thành phần:
• 4 miếng thịt bê, heo hay bò hoặc ức gà (mỗi miếng chừng 150 gr, thịt nạc không có mỡ nhé)
• muối
• bột mì nhuyễn
• 2 trứng gà
• một ít dầu ăn
• 1 muỗng ăn sữa
• bột bánh mì khô (bánh mì trắng phơi khô, say thành bột)
• dầu chiên
Thực hành:
Thịt cắt thành miếng to bản như bàn tay, dầy khoảng 1 hay 1,5 cm. Chú ý đừng cắt mỏng và càng to càng tốt. Sau đó, bõ vào bọc nylon v àlấy chày, bùa hay dao to bản đập miếng thịt cho nó dẹp khoảng 6 mm và to ra càng tốt. Chú ý, đập nhẹ thôi, đừng làm rách miếng thịt
Sau đó, rắt muối đều lên hai mặt miếng thịt
rồi đặt miếng thịt vào cái đĩa có sẵn bột mì trong đó, lật qua mặt kia để bột mì dính đều hai mặt
sau đó, nhúng miếng thịt này vào cái tô to, trong đó có trứng gà và tí dầu ăn và sữa nước, đã đánh sẳn rồi. (Không nhất thiết phải có sữa nếu không có) Nhúng đều miếng thịt cho chổ nào cũng có trứng nhé

Tiếp theo, đặt hay để miếng thịt này vào một cái đĩa khác, trong đó có chứa bột của bánh mì khô. Nhúng đều hai mặt cho bột bánh mì khô dính đều vào miếng thịt. Đừng nhấn hay ép các bột này vào thịt nhé, cứ nhúng tự nhiên cho nó dính đều là ok
Cuối cùng, chảo dầu sôi, đặt miếng thịt vào và lật đều hai mặt cho nó vàng là ok
Vì thịt đã được đập mỏng rồi, nên nó cũng mau chín lắm, coi chừng bị cháy nhé.

Gợi ý:

Khi ăn món thịt chiên kiểu này, gọi là Wiener Schnitzel (từ thủ đô Viên nước Áo) Các bạn cắt sẵn một miếng chanh tươi, vắt lên thịt nhé

Thức ăn kèm theo:
• có thể là khoai tây chiên, hoặc khoai tây để cả vỏ, luột chín, lột vỏ và bỏ vào cái tô to, thêm tí muốn, bơ hay dầu ăn, rau thom cắt nhỏ, trộn đều lên rồi bày ra đĩa ăn cho từng người. Mổi phần ăn vài củ khoai tây nhỏ, một miếng thịt to, một miếng chanh và nếu thích thì ketchop thêm vào

Image

• Kèm với món này, thưòng là Salat. Sà lách thì sau khi rửa sạch, có thể dùng các k loaị sà lách khách nhau. Trộn đều trong dung dich gồm nước, dầu ăn, muối, tiêu, dấm… Sà lách được bỏ vào 1 chén hay đĩa nhỏ kèm theo cho từng người

Image
Chúc các bạn thưỏng thức một món ăn tây đơn giản và ngon nhé
dụng cụ ăn gồm mỗi người 1 đĩa, dao và nĩa riêng. Ăn tới đâu cắt tới đó.

Image
Thức uống cho món ăn là bier, rượu vang hay tùy ý các bạn

Image
Người Áo, họ thay vì dùng sốt ca chua, họ ăn với mức của một loại dâu như trong hình, hơi chua, hơi ngọt

Image


Xem thêm tại link này
http://my.opera.com/TienghatMChau/blog/ ... -minh-chau
MChau
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $29,046
Posts: 1097
Joined: 11 Feb 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng MChau từ: hoatimxua, Christiane, ssnhsd, Lang Tu, nguyenninhtran, vinh_hien, hdnguyen7200

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests