Bún Vịt Nướng Lá Lốt (TYC)

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Vịt Nướng Lá Lốt (TYC)

Postby nguyenninhtran » 19 Jun 2010

Bún vịt nướng lá lốt


Image


Nguyên liệu:
1kg thịt (lọc bỏ xương), 50gr, mỡ phần, 1 củ hành khô bằm nhỏ, 2 củ sả bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê dầu hào, lá lốt. Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu.


Nước chấm:
1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm xắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.

Cách làm:
* Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.
* Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.

Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa. Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt. Chấm nước mắm và ăn kèm với bún
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Christiane, msn

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests