Page 1 of 1

Bún Măng Vịt (TYC)

PostPosted: 19 Jun 2010
by nguyenninhtran
Bún măng vịt



Image


* Nguyên liệu:

- 1 con vịt tơ
- 1 kg bún tươi
- 1/2kg măng khô luộc sẵn
- 200g gừng
- 4 trái ớt đỏ
- 200g giá
- 300g rau muống bào
- Hành, ngò, chanh, nước mắm



Thực hiện:
- Vịt làm sạch. Cho 3 lít nước, 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng muối vào nồi đun hơi nóng, cho vịt vào luộc. Vịt vừa chín tới, vớt ra chặt miếng vừa ăn.
- Măng rửa sạch, xé sợi để ráo. Phi tỏi thơm rồi cho măng vào xào. Bỏ măng đã xào vào nồi nước luộc vịt nấu sôi, nêm vừa ăn.
- Nước mắm gừng: ớt bằm, gừng bằm, chanh, đường, nước mắm nêm chua ngọt.

Image

Bỏ bún, thịt vịt, hành ngò vào tô rồi chan nước măng vịt lên trên. ăn kèm với rau muống, giá cùng nước mắm gừng.