by Huy Hoang » 20 Jan 2010
Vì lý do muốn làm da bì, là tại gì bên switzerland họ cấm không cho import. Vì vậy mình thèm món ăn nầy quá, mà tìm trên internet thì không thấy ai chỉ cách làm cả.
Mình muốn biết là, phải làm cách nào, làm sao cắc da ra thành sợi nhỏ vào dài (có máy cắc không), và cuối cùng là làm sao cho khô để giử được lâu.
Mong đươc bạn chĩ dẩn và giúp mình. Chúc các bạn được 1 ngày lể dán sinh vui vẻ.[/quote]
Bạn muốn cắt da bì thành sợi nhỏ và dài ? không có khó đâu HH vẫn thường làm bởi HH không muốn mua da bì thái sẵn làm khô đóng bao vì sợ không hợp vệ sinh.Trước hết bạn luộc da bì > cát mảnh rộng khoảng bàn tay ,chiều dài tùy ý ( HH cắt 20 cm để dễ thái ) > Để da bì trên thớt , mặt trong da bì hướng lên trên ( để thái ) Bạn thái vát khoảng 30 độ nhớ đùng thái đứt , sau đó để dao vuông góc với miếng bì thái ngược lại.Khi bạn quen tay bạn sẽ được sợi da bì theo ý muốn
Theo HH ăn bữa nào thái bữa đó vừa tươi ,ngon,vệ sinh - chúc bạn thành công