Bánh Dầy Kẹp Chả
Posted: 05 Dec 2009
Vật Liệu:
-1 bịch bột nếp
-2 muỗng soup bột gạo
-1 muỗng lưng cà phê muối
-13-16 oz (2 cups) sữa tươi hoặc nước ấm
-dầu ăn
-lá chuối hoặc giấy bạc cắt tròn (bằng khoanh chả)
-chả chiên cắt khoanh tròn độ dày vừa ăn
Cách Làm:
Sữa đem hâm chừng 1 phút trong microwave cho ấm. Cho bột, muối và sữa vào một cái tô/thau. Nhồi cho đến khi bột mịn.
Quét dầu lên lá chuối hoặc giấy bạc. Thoa dầu vào tay. Dích cục bột cở trái chanh nhỏ vo tròn. Để viên bột lên lá chuối hoặc giấy bạc. Ấn cho bột dẹp một chút, đừng ấn dẹp quá vì khi hấp bột còn dẹp xuống nữa.
Bắt xửng lên nấu nước cho sôi. Bỏ bánh vào hấp khoảng 8-10 phút. Trong lúc hấp nhớ mở nấp xả hơi nước. Bánh chín để hơi nguội rồi kẹp chả vào ăn. Bánh không dùng hết thì lấy giấy kiếng gói từng miếng cất vào tủ lạnh, đừng kẹp chả vào. Khi nào ăn lấy bánh ra hâm microwave chừng 30-40 giây rồi mới kẹp chả vào. Mỗi lần lái xe đi chơi xa, Tím làm bánh này đem theo rất tiên. Cho mấy đứa nhỏ đem theo ăn trưa trong trường cũng tiện luôn