Page 1 of 1

Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 05 Dec 2009
by hoatimxua
Image


Vật Liệu:
-1 bịch bột nếp
-2 muỗng soup bột gạo
-1 muỗng lưng cà phê muối
-13-16 oz (2 cups) sữa tươi hoặc nước ấm
-dầu ăn
-lá chuối hoặc giấy bạc cắt tròn (bằng khoanh chả)
-chả chiên cắt khoanh tròn độ dày vừa ăn

Cách Làm:
Sữa đem hâm chừng 1 phút trong microwave cho ấm. Cho bột, muối và sữa vào một cái tô/thau. Nhồi cho đến khi bột mịn.

Quét dầu lên lá chuối hoặc giấy bạc. Thoa dầu vào tay. Dích cục bột cở trái chanh nhỏ vo tròn. Để viên bột lên lá chuối hoặc giấy bạc. Ấn cho bột dẹp một chút, đừng ấn dẹp quá vì khi hấp bột còn dẹp xuống nữa.

Image


Bắt xửng lên nấu nước cho sôi. Bỏ bánh vào hấp khoảng 8-10 phút. Trong lúc hấp nhớ mở nấp xả hơi nước. Bánh chín để hơi nguội rồi kẹp chả vào ăn. Bánh không dùng hết thì lấy giấy kiếng gói từng miếng cất vào tủ lạnh, đừng kẹp chả vào. Khi nào ăn lấy bánh ra hâm microwave chừng 30-40 giây rồi mới kẹp chả vào. Mỗi lần lái xe đi chơi xa, Tím làm bánh này đem theo rất tiên. Cho mấy đứa nhỏ đem theo ăn trưa trong trường cũng tiện luôn :D


Image

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 06 Dec 2009
by giamchua
Hấp dẩn quá Tím ơi ! :tốt:
Còn hong , cho G ăn với. :cười:

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 06 Dec 2009
by ChoEmXin
wow wa ngon luôn.....

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 06 Dec 2009
by nguyenninhtran
Món mới ngon hen, vậy mà Tím "dzú" kỹ quá trời !!!!! :tức:

Hi Giấm @ Quyên !!!! :D

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 06 Dec 2009
by ChoEmXin
món này làm cho anh xả ăn sáng mỏi ngày đi làm được à nhe...cho hỏi Tím ơi

bịch bột nếp bao nhiêu gram or oz ???? hỏi cho kỷ vậy mà...còn chả của Tím làm thì cho xin công thức luôn được hôn người đẹp :-)

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 12 Dec 2009
by hoatimxua
Cái bịch 16 oz đó CEX. Khi trộn sữa hay nước lạnh vào bột, CEX cho vào 13 oz nước trước nhe. Khi nào nhồi bột mà thấy hơi khô thì mới từ từ cho thêm phần còn lại. Cứ đổ 1 chút xíu rồi nhồi, khô thì thêm 1 chút rồi nhồi tiếp nhe. Chả lụa thì Tím mua ăn tiện hơn. Làm thì chắc chùi máy mịt xỉu. Để Tím coi có công thức nào ngon Tím bỏ lên cho CEX nhen. Tạm thời ra tiệm mua ăn hỉ :D ...

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 12 Dec 2009
by ChoEmXin
muahhhhhhhhhhhhhhhhhh người đẹp Tím :)

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 13 Dec 2009
by hoatimxua
giamchua wrote:Hấp dẩn quá Tím ơi ! :tốt:
Còn hong , cho G ăn với. :cười:


Còn lá chuối thôi G uiiii... Lần khác đãi G ăn nhen :ôm:


nguyenninhtran wrote:Món mới ngon hen, vậy mà Tím "dzú" kỹ quá trời !!!!! :tức:

Hi Giấm @ Quyên !!!! :D



Món nì đâu có mới dzì đâu bà chủ... chỉ tại làm biếng gỏ công thức cho nên "dzú" luôn :D :D... Bà chủ rảnh chưa dzị? Wán thì nhiều chủ mà "bà" nào cũng lặn như "nhái" dzị á :D


ChoEmXin wrote:muahhhhhhhhhhhhhhhhhh người đẹp Tím :)


Anh xã của CEX có phước wá hén... dzạo nì anh xã có sổ sữa hông? :D :D

Re: Bánh Dầy Kẹp Chả

PostPosted: 13 May 2010
by robertlai
Bánh nầy coi bộ dể làm mà lại ngon,cám ơn Tím nhiều,chúc bạn vui vẻ :tt: