Bánh Tôm Cỗ Ngư

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby ssnhsd » 18 Nov 2009

Hoa Tím Xưa ơi,
Cho ssnhsd xin công thức làm bánh tôm cỗ ngư nha, vì ssnhsd có thử làm bằng bột để làm chưối chiên, tôm chiên và thêm bột nghệ để có màu vàng nhưng món này vẫn không được dòn
Cám ơn HTX nhiều Chúc HTX luôn vui mạnh.
ssnhsd
ssnhsd
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $5,672
Posts: 93
Joined: 04 Jun 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ssnhsd từ: lkkevin, hoatimxua, msn, giamchua, Lang Tu, Can Tran

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby hoatimxua » 19 Nov 2009

Cách của Tím làm xiệt là hổng giống ai :D ... nhưng dzòn à nghen. Món nì Tím làm không cần bột nhiều, chỉ đủ cho mấy cọng khoai dzính lẹo lại mí nhau thôi. ssnhsd thử cách của Tím nhe. Tím cũng dùng bột chiên tôm/chuối như ssnhsd vậy đó, nhanh & gọn mà :tốt: ... Tím làm nhắm chừng thôi, hổng có liều lượng gì hết nhe ssnhsd.

- Khoai lang gọt vỏ, cắt xợi mỏng mỏng, dài dài, ngâm với nước lạnh cho bớt chất mủ và khoai khỏi đen nữa. Khi chuẩn bị chiên thì đổ khoai ra rổ cho ráo nước. ssnhsd dùng khoai lang nhật đừng dùng khoai lang yam của Mỹ nhen.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo
- Bột cho vào cái tô. Nếu muốn dzàng dzàng thì cho bột nghệ vào. Tím thì không cho bột nghệ luôn :D. Cho một chút xíu nước đá lạnh vào. Một chút xíu thôi nha, đủ ướt bột thôi. Xong quăng dzô tô bột vài cục đá... nói lại... vài cục nước đá. Nhắm chừng khi đá tan thì bột sền sệt, hơi lỏng tí xíu thôi. Quậy đều bột.

Khi nào chuẩn bị chiên, ssnhsd cho một ít khoai vào cái tô hoặc thau lớn. Múc vài muỗng bột đổ vào khoai. Trộn đều cho khoai dính bột. Như Tím nói ở trên, cho bột vừa đủ để khi chiên khoai dính lại với nhau thôi, nhiều bột ăn không ngon mà bánh cũng không giòn. Bắt chảo dầu lên cho sôi. Lấy 1 cái vá dẹp dẹp hoặc cái muỗng lớn, cho một lớp khoai lên, bỏ vào chảo chiên cho vàng 2 mặt. Lấy đủa nhúng tôm vào bột. Không cần nhúng nguyên con tôm, chỉ cần 1 mặt cho tôm dính lên khoai thôi. Cho con tôm lên miếng khoai chiên vàng. Tôm vừa chín tới thì vớt khoai ra để lên vĩ cho ráo bớt dầu. Tím biến chế kiểu này nên khi chiên miếng khoai xong thì tôm cũng vừa chín tới, tôm không bị "teo" nhiều và cũng không bị khô.

Chúc ssnhsd làm thành công nhe. Có théc méc gì thì hú Tím. Guốc lắc :tt:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: lkkevin, msn, giamchua, Christiane, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby ssnhsd » 19 Nov 2009

Cám ơn Tím nhiều nhiều lắm nha, ssnhsd thích món này lắm vì ăn được với nhiều loại rau để phản lại với chất dầu khi mình chiên :!:
ssnhsd có thể dùng loại bột này để làm món bánh mì chiên với tôm được không Tím
Bi giờ Tím có thể hình dung ra được ssnhsd vì các món ăn mà mình hay théc méc :khóc:
Cám ơn Tím nghen, chúc Tím và gia đình một lể Tạ Ơn vui vẻ
ssnhsd
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $5,672
Posts: 93
Joined: 04 Jun 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ssnhsd từ: msn, giamchua

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby giamchua » 23 Nov 2009

Tím oììììììììììììi ! bên G hong có phai lang Nhật hay Mỹ gì ráo á , chỉ có phai lang VN hay Phi Châu được hong Tím? :D
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby oldman » 28 Nov 2009

giamchua wrote:Tím oììììììììììììi ! bên G hong có phai lang Nhật hay Mỹ gì ráo á , chỉ có phai lang VN hay Phi Châu được hong Tím? :D
Khoai lang nào cũng được mà G.
oldman
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $3,490
Posts: 126
Joined: 22 Jan 2006
Location: Trở về từ Thái Lan
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng oldman từ: ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby Christiane » 29 Nov 2009

oldman wrote:Khoai lang nào cũng được mà G.



Đừng nhen !

Christiane mới vừa bị, nên không muốn ai bị nữa :D

Christiane mua trúng khoai dẽo, chiên lên nó mềm nhũn... hư hết cả :'(

Phải thử trước để biết chắc là khoai giòn sau khi chiên, rồi mới làm thiệt nhen quý chị em mình :nháy:
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Christiane từ: giamchua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby hoatimxua » 29 Nov 2009

:ôm: :ôm: Ch... khoai lang mỹ (yam) nó mềm èo và ra mật nhiều lắm, làm món này không được.

khoai này làm không được
Image
Image

khoai này :tốt:
Image

Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, Christiane, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby Christiane » 29 Nov 2009

bắt đền Tím đó :'(
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Christiane từ: giamchua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby hoatimxua » 30 Nov 2009

hiihihi Ch cưng... Tím đã nói đừng dùng khoai yam mỹ mà... thôi gởi wa Tím ăn giùm cho :ôm:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby Christiane » 01 Dec 2009

Ở bên Christiane họ đâu có đề chữ "Khoai Yam Mỹ" đâu mà Christiane biết !

Thấy được khoai lang là mừng húm rồi, làm gì có hai ba thứ để mà lựa !

Hong gởi qua cho Tím đâu. Để đây đặng mỗi lần Christiane nhìn thấy nó, Christiane nhớ ... Tím :!:
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Christiane từ: giamchua, hoatimxua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby giamchua » 01 Dec 2009

Cho G miếng đi....C ! G không ăn giùm như Tím đâu... G ăn thiệt hà ! :cười:


Chợ đang bán phai này nè Tím , mần được hong Tím? thấy ngon quá hà :cười:

Image
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby ngoc van » 01 Dec 2009

hoatimxua wrote:Cách của Tím làm xiệt là hổng giống ai :D ... nhưng dzòn à nghen. Món nì Tím làm không cần bột nhiều, chỉ đủ cho mấy cọng khoai dzính lẹo lại mí nhau thôi. ssnhsd thử cách của Tím nhe. Tím cũng dùng bột chiên tôm/chuối như ssnhsd vậy đó, nhanh & gọn mà :tốt: ... Tím làm nhắm chừng thôi, hổng có liều lượng gì hết nhe ssnhsd.

- Khoai lang gọt vỏ, cắt xợi mỏng mỏng, dài dài, ngâm với nước lạnh cho bớt chất mủ và khoai khỏi đen nữa. Khi chuẩn bị chiên thì đổ khoai ra rổ cho ráo nước. ssnhsd dùng khoai lang nhật đừng dùng khoai lang yam của Mỹ nhen.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo
- Bột cho vào cái tô. Nếu muốn dzàng dzàng thì cho bột nghệ vào. Tím thì không cho bột nghệ luôn :D. Cho một chút xíu nước đá lạnh vào. Một chút xíu thôi nha, đủ ướt bột thôi. Xong quăng dzô tô bột vài cục đá... nói lại... vài cục nước đá. Nhắm chừng khi đá tan thì bột sền sệt, hơi lỏng tí xíu thôi. Quậy đều bột.

Khi nào chuẩn bị chiên, ssnhsd cho một ít khoai vào cái tô hoặc thau lớn. Múc vài muỗng bột đổ vào khoai. Trộn đều cho khoai dính bột. Như Tím nói ở trên, cho bột vừa đủ để khi chiên khoai dính lại với nhau thôi, nhiều bột ăn không ngon mà bánh cũng không giòn. Bắt chảo dầu lên cho sôi. Lấy 1 cái vá dẹp dẹp hoặc cái muỗng lớn, cho một lớp khoai lên, bỏ vào chảo chiên cho vàng 2 mặt. Lấy đủa nhúng tôm vào bột. Không cần nhúng nguyên con tôm, chỉ cần 1 mặt cho tôm dính lên khoai thôi. Cho con tôm lên miếng khoai chiên vàng. Tôm vừa chín tới thì vớt khoai ra để lên vĩ cho ráo bớt dầu. Tím biến chế kiểu này nên khi chiên miếng khoai xong thì tôm cũng vừa chín tới, tôm không bị "teo" nhiều và cũng không bị khô.

Chúc ssnhsd làm thành công nhe. Có théc méc gì thì hú Tím. Guốc lắc :tt:



Chi Tím à ,
Cho NV hỏi chút xíu nhen
1) Tai sao dùng khoai lang nhật ma ko dùng koai (yam) của Mỹ?? khac nhau như thế nào?
Mua khoai nhât ở đâu? chỗ NV ở ko co chơ VN thì làm sao???
2) Tai sao lai bỏ đá cục vào ? Đá lạnh có tác dụng gì vây chị Tím?
NV lam bánh tôm kiểu của Tím ngon lam (tuy dùng Yam) Cám ơn Tím nhìu lắn nhen.

NV
User avatar
ngoc van
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $61,880
Posts: 1441
Joined: 20 May 2005
Location: USA
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ngoc van từ: giamchua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby hoatimxua » 02 Dec 2009

christiane wrote:Ở bên Christiane họ đâu có đề chữ "Khoai Yam Mỹ" đâu mà Christiane biết !

Thấy được khoai lang là mừng húm rồi, làm gì có hai ba thứ để mà lựa !

Hong gởi qua cho Tím đâu. Để đây đặng mỗi lần Christiane nhìn thấy nó, Christiane nhớ ... Tím :!:


Dzậy là lúc nào mà Tím bị đỏ mặt ngứa tai là Tím biết Ch cưng đang "nhớ" Tím :ôm:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, ssnhsd

Re: Bánh Tôm Cỗ Ngư

Postby hoatimxua » 02 Dec 2009

giamchua wrote:Cho G miếng đi....C ! G không ăn giùm như Tím đâu... G ăn thiệt hà ! :cười:


Chợ đang bán phai này nè Tím , mần được hong Tím? thấy ngon quá hà :cười:

Image


Siu nhìn giống phai tây màu tím dzậy Giấm... Giấm thử đi nhưng có hư thì đừng kiện káo đó nhen :D
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, ssnhsd


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests