Hoa Tím Xưa ơi,
Cho ssnhsd xin công thức làm bánh tôm cỗ ngư nha, vì ssnhsd có thử làm bằng bột để làm chưối chiên, tôm chiên và thêm bột nghệ để có màu vàng nhưng món này vẫn không được dòn
Cám ơn HTX nhiều Chúc HTX luôn vui mạnh.
ssnhsd
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
Khoai lang nào cũng được mà G.giamchua wrote:Tím oììììììììììììi ! bên G hong có phai lang Nhật hay Mỹ gì ráo á , chỉ có phai lang VN hay Phi Châu được hong Tím?
oldman wrote:Khoai lang nào cũng được mà G.
hoatimxua wrote:Cách của Tím làm xiệt là hổng giống ai ... nhưng dzòn à nghen. Món nì Tím làm không cần bột nhiều, chỉ đủ cho mấy cọng khoai dzính lẹo lại mí nhau thôi. ssnhsd thử cách của Tím nhe. Tím cũng dùng bột chiên tôm/chuối như ssnhsd vậy đó, nhanh & gọn mà ... Tím làm nhắm chừng thôi, hổng có liều lượng gì hết nhe ssnhsd.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt xợi mỏng mỏng, dài dài, ngâm với nước lạnh cho bớt chất mủ và khoai khỏi đen nữa. Khi chuẩn bị chiên thì đổ khoai ra rổ cho ráo nước. ssnhsd dùng khoai lang nhật đừng dùng khoai lang yam của Mỹ nhen.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo
- Bột cho vào cái tô. Nếu muốn dzàng dzàng thì cho bột nghệ vào. Tím thì không cho bột nghệ luôn . Cho một chút xíu nước đá lạnh vào. Một chút xíu thôi nha, đủ ướt bột thôi. Xong quăng dzô tô bột vài cục đá... nói lại... vài cục nước đá. Nhắm chừng khi đá tan thì bột sền sệt, hơi lỏng tí xíu thôi. Quậy đều bột.
Khi nào chuẩn bị chiên, ssnhsd cho một ít khoai vào cái tô hoặc thau lớn. Múc vài muỗng bột đổ vào khoai. Trộn đều cho khoai dính bột. Như Tím nói ở trên, cho bột vừa đủ để khi chiên khoai dính lại với nhau thôi, nhiều bột ăn không ngon mà bánh cũng không giòn. Bắt chảo dầu lên cho sôi. Lấy 1 cái vá dẹp dẹp hoặc cái muỗng lớn, cho một lớp khoai lên, bỏ vào chảo chiên cho vàng 2 mặt. Lấy đủa nhúng tôm vào bột. Không cần nhúng nguyên con tôm, chỉ cần 1 mặt cho tôm dính lên khoai thôi. Cho con tôm lên miếng khoai chiên vàng. Tôm vừa chín tới thì vớt khoai ra để lên vĩ cho ráo bớt dầu. Tím biến chế kiểu này nên khi chiên miếng khoai xong thì tôm cũng vừa chín tới, tôm không bị "teo" nhiều và cũng không bị khô.
Chúc ssnhsd làm thành công nhe. Có théc méc gì thì hú Tím. Guốc lắc
christiane wrote:Ở bên Christiane họ đâu có đề chữ "Khoai Yam Mỹ" đâu mà Christiane biết !
Thấy được khoai lang là mừng húm rồi, làm gì có hai ba thứ để mà lựa !
Hong gởi qua cho Tím đâu. Để đây đặng mỗi lần Christiane nhìn thấy nó, Christiane nhớ ... Tím
giamchua wrote:Cho G miếng đi....C ! G không ăn giùm như Tím đâu... G ăn thiệt hà !
Chợ đang bán phai này nè Tím , mần được hong Tím? thấy ngon quá hà
Users browsing this forum: No registered users and 15 guests