Chè Khoai Tím Trân Châu

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chè Khoai Tím Trân Châu

Postby nguyenninhtran » 03 Nov 2009

Chè khoai tím trân châu

Image


Nguyên liệu

•Trân châu khô 1 gói
•Khoai lang tím 2 củ
•Sữa tươi
•Mật ong (tùy chọn)


Cách chế biến
1.Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông.
2.Đem khoai hấp hoặc luộc chín.
3.Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho hạt trân châu khô vào đun sôi trong nước khoảng 8 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị dính nồi.
4.Đun đến khi trân châu nở ra và trở nên trong suốt là được, nếu đun chín kỹ quá sẽ bị nát không ngon.
5.Khi trân châu chín cho ra ngâm luôn vào nước lạnh để nguội nhanh và không bị dính.
6.Khi ăn bạn chỉ cần xếp khoai vào chén, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.
7.Ướp lạnh, ăn mát cho cảm giác dễ chịu.
8.Món tráng miệng này không tốn thời gian nấu nướng nhiều, lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Christiane, msn, hoatimxua, lkkevin, Lang Tu, ssnhsd

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests