Bánh khoai cá ngừ
Nguyên liệu:
•1 hộp cá ngừ ngâm dầu
• 2 cái trứng gà
•1 củ khoai lang
• Vài lát phô-mai
•Tương cà dùng kèm
• Khuôn bánh muffin
• Dầu ăn.
Cách làm:
-Cá ngừ vớt ra, để ráo dầu, xé nhỏ. Khoai hấp chín, lột vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đánh tan.
-Phết dầu ăn vo lòng khuôn (hoặc lon inox làm đá nhỏ) Xếp khoai vào khuôn , cho cá ngừ lên.
-Đổ trứng ngập xâm xấp khoai, cá. Xếp một lát phô-mai lên trên cùng (không nêm thêm gia vị vì cá và phô-mai đã mặn sẵn).
-Bỏ khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút cho đến khi trứng đặc lại, bề mặt bánh vàng đều là được.
-Lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng với tương cà.