Page 1 of 1

Cánh Gà Xốt Me

PostPosted: 21 Sep 2009
by nguyenninhtran
Cánh gà xốt me

Nguyên liệu:
- 500 g cánh gà, cắt đôi
- ½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc
- 3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
- 3 lát gừng, cắt sợi
- 100g xà lách,
- 2 trái cà chua, 1 trái dưa leo để trang trí
- 1 muỗng cà phê hạt nêm vị thịt
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- Dầu ăn để chiên
Nước xốt me:
+ 100g me vắt
+ 150g đường cát trắng
+ ½ muỗng canh muối
+ 2 muỗng canh tương ớt
+ ½ chén nước lọc
Nước chấm:
+ Muối tiêu + chanh

Thực hiện
-Ướp cánh gà với hạt nêm và tiêu xay cho thấm.
-Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.
-Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.
-Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.
-Thêm xốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
-Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.