Page 1 of 1

Cà Ri Dê

PostPosted: 11 Aug 2009
by justfun
Hình như cách đây không lâu có bạn hỏi cách nấu cà ri dê thì phải!

Hôm nay ngẫu nhiên thấy một bài chỉ cách nấu nên copy và paste cho quý vị :

Nguyên liệu:

Ba muỗng canh xốt cà chua, hai hũ sữa chua không đường, ba lá quế khô, quế cây, năm trái bạch đậu khấu, đinh hương, một muỗng cà phê bột nghệ, một củ gừng, nước cốt chanh, ớt bột, tỏi, tiêu, 500g thịt dê.

Thực hiện:
Image

Trộn đều xốt cà chua, sữa chua và nước. Hành, gừng băm thật nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng nước.
Chiên sơ thịt dê trên lửa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu.

Bắc chảo dầu nóng, cho lá quế, quế cây, bạch đậu khấu, đinh hương, ớt bột và bột nghệ vào, đảo nhanh tay chừng 30 giây. Cho tiếp hỗn hợp tỏi, gừng, đảo đều tay, khoảng một - hai phút, khi dậy mùi thơm, cho hỗn hợp xốt cà, sữa chua, muối, tiêu và nước cốt chanh, trộn đều. Cuối cùng, cho thịt dê vào hầm khoảng 45 phút. Trở thịt vài lần. Cà ri Ấn Độ không nhiều nước như cà ri Việt Nam mà nước sệt.

Dùng nóng với bánh naan hoặc bánh mì, cơm.

Ngọc Hoa (ghi).

Ý kiến của tôi : Chắc phải mua dê đực ăn mới bổ chăng? :vt:

Kinh nghiệm nấu cà ri gà thì phải ướp gà qua đêm cho nó ngấm rồi mới xào rồi nấu cho mềm theo độ ưa thích.

Re: Cà Ri Dê

PostPosted: 11 Aug 2009
by hoatimxua
Shư phụ Tím chỉ dzám ngưỡng mộ thui chớ hổng dzám xực... cám ơn justfun :hoa: