Cây bồ công anh không có bán tại các siêu thị vì nó là loại cỏ dại mọc quanh vườn.
Nếu muốn phân biệt nó thì xin vào :
viewtopic.php?f=108&t=74018
Trước nhất xin thưa với quý vị rau này đắng do đó nếu vị nào chưa biết mùi vị đắng cay thì xin thử sẽ biết.
Tuy rau này đắng nhưng công dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa gan, thân. Tôi đã ăn thử rồi nên quảng bá đến quý vị.
Bạn ra vườn tìm hái những cây này, rửa sạch bỏ rổ để ráo nước rồi cắt 2-3" bỏ vào tô hay dĩa tùy sở thích.
Nước trộn :
1 Một chén dầu Olive ( có thể dùng dầu khác tuy nhiên dầu Olive mới đúng vị thuốc)
2 Một hay nửa muỗn tiêu
3 Một hay hai tép tỏi tươi đập nát hoặc xạy Có thể dùng một muỗng bột tỏi cho tiên.
4 Ba hay bốn muỗng dấm táo ( Apple Cider Vinegar ) có thể dùng các loại dấm khác nhưng loại táo tốt hơn.
5 Một hay hai muỗng đường.
6 Hai muỗng đường trắng hay vàng tuỳ ý.
7 Hai hay ba muỗng xì dầu hoặc 1/2 muỗng muối.
Quý vị bỏ trong chai, hũ hay lọ và lắt đều trước khi ăn. Nước trộn này quý vị đạy kín để tủ lạnh có thể ăn bất cứ lúc này và lưu giữ trên cả tuần mà không sợ hư.
Tùy theo khẩu vị của quý vị mà tăng hay giảm những nguyên liệu trên.
Những thứ làm gia tăng phí tổn mà quý vị có thể bỏ vào tùy nghi:
Trướng luộc cắt khoanh hay bổ doc.
Cheese thái ô vuông lớn nhỏ tuỳ thích.
Ham thái nhỏ vuông hay dài hay chị
Hanh sấy ( có thể mua loại ready to eat nhưng loại này để lâu nó sẽ dậy mùi dầu không ngon hoăc hành xấy khô về phi dầu )
Cà chua thái lát hay vuông.
Olive trái xanh hay đen.
Ớt chua dòn.
Nếu lần đầu tiên ăn thì quý vị có thể trộn chung với các loại xà lách khác theo tỷ lệ gia tăng cho tới khi bạn có thể ăn 100% Bồ công Anh.