Canh riêu cá chép
Nguyên liệu
- 1 con cá chép (300g)
- 3 trái cà chua
- 100g bắp cải
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mẻ
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách chế biến
1. Cá làm sạch, bỏ mang, ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để thấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt nhuyễn.
2. Phi thơm tỏi, cho cà vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi.
3. Khi nước sôi, thả cá và bắp cải vào, nấu khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.
Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm