Cách làm gỏi cuốn của người Nam BộNguyên liệu :
- Thịt ba rọi 0,500kg
- Tôm thẻ 0,500kg
- Bún tươi 0,500kg
- Mỡ nước 0,100kg
- Đậu phộng 0,200kg
- Tương 0,300kg
Giá, sà lách, rau thơm các loại, hẹ, đường, bánh tráng mỏng, nước dùng, bột ngọt, bột đao, hành tỏi khô,
Cách làm :
- Thịt cạo rửa sạch luộc chín, xắt mỏng. Tôm cũng luộc chín lột vỏ chẻ làm đôi.
Gía, sà lách rau thơm lặt rửa sạch để ráo. Hẹ rửa cắt khúc chừng 10cm.
- Lúc gần ăn, lấy mâm trải bánh tráng ra thoa nước, để rau, giá, tôm, thịt, bún, hẹ vô cuốn lại để hở một đầu cho hẹ ló ra ngoài một đoạn chừng 3cm, còn một đầu gói kín. Sắp vô đĩa trẹt. Ăn nguội chấm với tương.
Cách pha chế tương chấm :
Đặt chảo mỡ đun sôi, phi thơm hành tỏi ( băm nhỏ ), đổ tương ( tán huyễn ) vô đun kĩ rồi chế nước dùng, bột ngọt đun sôi, nêm chút đường rồi hòa bột đao với chút nước rót vô cho tương sên sết là được. Múc ra chén rắc đậu phộng rang ( đâm nhỏ ) lên trên.
Chú ý : HH nghe nói ( Phi
hẹ bất thành
cuốn ) Có nghĩa không có rau Hẹ ,Gỏi cuồn không ngon...Hay là ý khác
-Các bạn giải thích giùm nha