Page 1 of 1

Lẩu Cá Hồi

PostPosted: 14 May 2009
by nguyenninhtran
Lẩu cá hồi

Image


Nguyên liệu
Đầu cá hồi: 1 cái 400g.
Phile cá hồi: 400g.
Cà chua: 3 quả. (có thể thêm tuỳ ý)
Chanh, Hành lá, cần tàu, hành tây, ớt hiểm: vừa đủ.
Bún: 500g.
Nước mắm ngon: 1 chén
Gia vị: Đường, muối, bột nêm


Cách chế biến
Đầu cá sơ chế sạch, chặt đôi, phile cắt vuông 3cm, bày ra đĩa.
Cà xắt múi cam, lấy chừng 1/2 trái bằm nhuyễn
Nấu nước lẩu: Đun sôi dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm rồi xào với cà chua bằm cho có màu.
Chế nước, Khi nước bắt đầu sôi cho cà chua xắt múi cam, hành tây vào.
Nêm gia vị: nước mắm, muối , đường, nước cốt chanh cho vừa chua ngọt dịu.
Thả cá vô, sôi lại là chín.
Món lẩu nay dùng chung với rau cần tàu, hành lá xắt khúc, cà chua xắt múi, bún tươi, chấm nước mắm ngon dầm ớt hiểm.

Re: Lẩu Cá Hồi

PostPosted: 17 Jun 2009
by Kimnamlang
cá hồi béo lắm nên nước lẩu phải hơi chua để giảm vị béo !

cho em hỏi :...Đun sôi dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm rồi xào với cà chua cho có màu. Sau đó cho cà chua xắt múi cam, hành tây vào....

cái cà xào sau khi phi hành tím và cà xắt múi cam là 3 quả trong nguyên liệu ấy ạh?

Re: Lẩu Cá Hồi

PostPosted: 03 Jul 2009
by nguyenninhtran
Sorry Kim nhen ! (mèn! người Hàn quốc hen !) :tt:

Trong 3 trái cà thì bằm chừng 1/2 trái xào lúc đầu cho nó thơm và có màu cà hen !

NNT đã sửa lại chút cho chính xác hơn rồi.

Re: Lẩu Cá Hồi

PostPosted: 10 Jul 2009
by Kimnamlang
Cám ơn sis Trân đã hướng dẫn rất cụ thể !

p/s : sao mà Kim phải là người Hàn mà không phải người Hoa nhỉ ? Hii... nói vậy thôi chứ em là người Việt :ngầu: