Thịt Ba Chỉ Rán Sả ớt

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Thịt Ba Chỉ Rán Sả ớt

Postby nguyenninhtran » 14 May 2009

Thịt ba chỉ rán sả ớt

Image

Nguyên liệu
- 350g thịt ba chỉ
- 1 nhánh sả
- 30g sả bằm nhuyễn
- 2 quả ớt hiểm
- 1 quả ớt sừng
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
Mách bạn: Để miếng thịt ba chỉ rán được vàng, giòn bạn nên dùng chảo nhôm hoặc chảo gang. Không nên dùng chảo không dính.

Cách chế biến
1. Thịt ba chỉ chà với muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng dài 6-7cm, dày 1cm. Sả cây bóc bỏ lá già, rửa sạch, bào lát mỏng. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhuyễn. Ớt sừng thái mỏng.
2. Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, sả và ớt băm
3. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, thả thịt vào rán vàng hai mặt.
4. Phi thơm sả bào lát mỏng với 1 thìa súp dầu ăn.
Cho thịt đã rán vàng ra đĩa, rắc sả phi vàng lên trên, xếp thêm vài khoanh ớt sừng. Dùng nóng rất giòn.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: lkkevin, Christiane, msn, xaxe

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests