Mực xào tỏi, ớt
Nguyên liệu
20g mực,
2 muỗng cà phê ớt xay,
4 muỗng cà phê tỏi xay,
5 trái ớt khô nhỏ,
2 muỗng cà phê hạt nêm ,
1/2 muỗng cà phê muối,
1 muỗng cà phê đường,
2 muỗng súp tương ớt,
4 muỗng súp dầu ăn, hành lá tước sợi.
Cách chế biến
Mực làm sạch, khứa bông, cắt miếng vừa ăn.
Ướp mực với hạt nêm, muối, đường, 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp dầu ăn. Ớt khô ngâm nước rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 1 thìa súp dầu vào chảo đun nóng, cho 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay vào phi thơm. Trút mực vào xào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, nêm vừa ăn, tắt bếp.
Bắc chảo khác, đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay còn lại vào phi vàng với ớt khô. Trút mực ra đĩa, rắc hành lá tước sợi xung quanh, cho tỏi ớt phi lên mặt.