Cho mình góp ý xíu nha.. Tại vì mình yêu chè mè đen đó mà...
1- Chè mè đen có màu sình non chứ không đen như hình chụp... hình chụp như vậy là chè đậu đen
2- Mè đen bán trong tiệm tàu ở Úc hay Mỹ 90% là sạch mua về là dùng nấu liền được mà (cũng nên check lại nếu không sạch phải loại bỏ sạn sỏi )
3- Tiệm điện gia dụng có bán 1 cái máy nho nhỏ dùng để xay mè hay xay gạo thính. Máy này giống cái máy xay sinh tố nhưng chỉ cao bằng cái base của máy xay sinh tố mà thôi (Có tiệm bán máy xay sinh tố và kèm theo máy xay này) - Máy xay này cơ bản giống máy xay sinh tố là có 1 dao cánh quat. nằm sát đáy máy sẻ xay, chặt nát hết mè , đậu phộng , cà phê hột v v...
4- Máy này giá chỉ 20 dollars Úc. Chịu khó xay mè nhiều lần nha , mổi lần xay 2 muổng canh thôi
5- Xay nát thì mè quênh. vào nhau vì chất dầu của nó
6- Nấu cho 2 người ăn thì 100g mè (1 túi/bag) là đủ
7- Nước 1.5 cups (2 chén) nấu sôi, thả mè đã xay vào khuấy đều 5 phút,
8- Bột gạo 2 muổng canh pha trong nước lanh. (1 hay 2 muổng canh nước) cho tan và không đóng cục rót vào trong nồi đang nấu mè... khuấy đều... vừa sôi tim là được
9- Thêm đường cho vừa ăn , thêm vanila, lá dứa , nước cốt dừa (đậu xanh , đậu phộng... bùa yêu !!!)
Chúc các bạn thành công ( Frm: HẹnNhauTrên Đồi)