Gà Nướng Sả

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gà Nướng Sả

Postby nguyenninhtran » 26 Mar 2009

Gà nướng sả

(hình không upload được, dán sau nha !!! :D )

Nguyên liệu
- 8 củ sả
- 400g thịt gà nạc
- Tiêu, rau thơm, tương ớt, than hoa (, dầu ăn
- Đậu phọng rang giã, chanh, ớt, hạt nêm

Cách chế biến
- Thịt gà lọc bỏ da, thái làm 8 miếng, ướp với hạt nêm , tiêu
- Củ sả thái vát thành những xiên nhọn. Mỗi củ xả xiên vào 1 miếng thịt gà, quạt than hoa cho lửa đỏ, cho các que xiên thịt gà lên nướng, phết ít dầu ăn lên mặt thịt cho khỏi bị khô.
+ Khi thịt chín vàng, xếp ra đĩa, rắc đậu phọng rang giã dập lên trên.
+ Ăn thịt gà nướng sả với tương ớt hoặc muối tiêu trộn chanh, ớt.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Christiane, giamchua, msn, lkkevin, saigon80, hoatimxua, Ace, xaxe

Re: Gà Nướng Sả

Postby tidilee » 07 Jun 2009

Chao ban,

Cho minh hoi Hạt Nêm là gì vay? Minh tim o cho hoai ma khg thay bán khg hieu có ten nao khac hay khg?
Cam on bạn
tidilee
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $380
Posts: 79
Joined: 18 Jul 2006
 
 

Re: Gà Nướng Sả

Postby hoatimxua » 07 Jun 2009

Image

Hạt nêm, bột nêm chỉ là một loại gia vị nhiều người xài thay thế muối/đường/bột ngọt đó tidilee.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: msn, lkkevin

Re: Gà Nướng Sả

Postby Ace » 13 Jun 2009

Chạy cái Ù vô ÔM 2 tục tưng của tui cai''''''' :ôm: :ôm: ,
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: lkkevin, msn

Re: Gà Nướng Sả

Postby giamchua » 14 Jun 2009

hoatimxua wrote:Image

Hạt nêm, bột nêm chỉ là một loại gia vị nhiều người xài thay thế muối/đường/bột ngọt đó tidilee.


Phải công nhận bàn tay bà chủ tiệm Tím đẹp ghê... hèn chi nấu ăn :tốt: :hoa:
hé lô hai bà chủ tiệm Ace và Trân.... :hoa:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: lkkevin, msn

Re: Gà Nướng Sả

Postby justfun » 14 Jun 2009

hình không upload được, dán sau nha !!!


Image

Hình chôm từ Web khác không biết bà chủ quán có thấy đúng ý không?

Cho minh hoi Hạt Nêm là gì vay? Minh tim o cho hoai ma khg thay bán khg hieu có ten nao khac hay khg?


Nghe danh từ Hạt nêm rất là lạ tai tuy thứ này đã có từ trước 75 và người ta gọi là bột nêm hoặc gia vị nêm dưới dạng nước , bột hay bột ép lại thành hìnnh vuông " Cube"

Theo Wiki thì :

A bouillon cube (US) or stock cube (UK) is dehydrated broth (bouillon in French) or stock formed into a small cube about 15 mm wide. It is made by dehydrating vegetables, meat stock, a small portion of solid fat (such as hydrogenated oil), salt (usually well over 50%) and seasonings (usually including monosodium glutamate) and shaping them into a small cube. Dehydrated broth is also available in granular form.

Broth made from rehydrated cubes is different in taste from fresh broth because of its higher salt content and flavors changed by the boiling process. Bouillon cubes are convenient and inexpensive. The cubes are widely used in British cooking to add flavor.

Bouillon cubes were commercialized by Maggi in 1908 and by Oxo in 1910 as a cheaper version of meat extract. By 1913, there were at least 10 brands available, with salt contents of 59–72%.[1]

Its invention is attributed to Nicolas Appert in 1831 [2] but the principle was known long before, and called portable soup.

Common brands include Oxo, Knorr, Jumbo brand (Gallina Blanca), Maggi, Hormel's Herb-Ox, Wyler's, Goya and Kallo.

Bài chôm từ web khác :

....Theo khảo cứu từ Masan, hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt nêm với nhiều tên gọi khác nhau như bột nêm gia vị, bột nêm “từ thịt”… Các hạt nêm này chứa đến hơn 35% là bột ngọt (tức mì chính) và chỉ có 1% là thịt. Bột ngọt không tốt cho sức khỏe, thường gây ra những phản ứng xấu như choáng váng, nhức đầu, ảnh hưởng đến thần kinh và một số bệnh lâu dài khác về sau.

Đặc biệt đối với trẻ em, khi sự phát triển của hệ thần kinh còn yếu, trẻ em rất dễ bị phản ứng tức thời bởi các tác nhân hoá chất do bột ngọt không hoà tan gây ra sau bữa ăn....



Image

Tụi Tây nó làm cái này lâu lắm rồi gọi là " Bouillon"
nhac càng nghe càng buồn
justfun
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $1,798
Posts: 171
Joined: 28 Jul 2007
Location: usa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng justfun từ: lkkevin, msn

Re: Gà Nướng Sả

Postby nguyenninhtran » 03 Jul 2009

Cám ơn Tím cưng và Justfun nhen !

Đúng là bên này bi giờ hay dùng hạt nêm thay cho bột ngọt vì cứ nghe nói xài bột ngọt bị giảm trí nhớ !!!

Mấy chục năm, "bi giờ thì em đã hiểu tại sao em cứ hay nhớ nhớ quên quên !" :khóc:

Kêu là hạt nêm vì hạt nó lớn và thấy quảng cáo là cô đặc từ nước hầm xương, tuỷ và thịt (hong biết có đúng như vậy hong nữa?)
Còn vẫn có bột nêm, loại nhuyễn, gồm có muối, đường, bột thịt hoặc bột tôm xay...

Cả 2 thứ hong biết có trộn bao nhiêu bột ngọt ở trỏnh hay không nữa?

Mèn, Cơ dọn nhà vô ăn ở trong sòng bài, bữa nay thắng hay thua mà chạy dìa nhà vậy? Đã kêu ở nhà lo chí thú làm ăn mà hong chịu, chê bán quán lâu giàu !!!! :ôm: :tt:

Hello Giấm Chua ...
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: msn


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests