Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc
Posted: 18 Jan 2009
Sáng nay A Phò Tím ra tiệm thuốc bắc mua dzầu dzó dzìa ngâm mình thì gặp được A Tửng. A Tửng nói cái món này ai khó ể chong mình ăn dzô mát lắm... hủ len mại phèn à... ...Công thức dza chiền đây, có hình minh wạ...
Nguyên Liệu:
(ngầu pín đây xiu?? .. dzậy mà ngộ tưởng... )
- 1 cái pín pò (cắt cỡ 1" dài)
- 1 cái pín pò (cắt cỡ 1" dài)
- 1 phần rễ cây đủ loại ...
Một thang thuốc bắc cho món pín pò này gồm có ... hoàng thị, sơn dược, phục linh, đại táo, đỗ trọng, kỷ tử, thục địa.
Chả hiểu dzì ráo ... Ngộ chỉ biết
đại táo = ăn xong bị táo bón trầm trọng
kỷ tử = chít giống như Đắc Kỷ
thục địa = có liên wan tới đất... chắc chít xong đem chôn wá...
- 4 quarts nước gà
- Beef essence (gia dzị cốt pò) & đường phèn
Cách làm:
Trước tiên nị cũng tẩy pín pò trong nước đun sôi như nị tẩy xương nấu phở pò dzậy.
Pín cắt khúc ... chờ tẩy sạch
Pín pò đang tẩy ...
Sửa soạn các thứ chuẩn bị ... tiềm
Cho nước gà và nồi hai lớp (thermal cooker) mà ninh trước cùng pín pò (đã tẩy xong & xả nước lạnh) cỡ 1 giờ, xong cho thuốc bắc vào ... đậy nắp và cho vào nồi ... để qua đêm.
Ngày hôm sau nị có gan thì múc ra ăn... guốc nấc...
[st]