Page 1 of 1

Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc

PostPosted: 18 Jan 2009
by hoatimxua
Image

Sáng nay A Phò Tím ra tiệm thuốc bắc mua dzầu dzó dzìa ngâm mình thì gặp được A Tửng. A Tửng nói cái món này ai khó ể chong mình ăn dzô mát lắm... hủ len mại phèn à... :lol: :lol: ...Công thức dza chiền đây, có hình minh wạ... :!: :!:

Nguyên Liệu:

(ngầu pín đây xiu?? .. dzậy mà ngộ tưởng... Image )
Image
- 1 cái pín pò (cắt cỡ 1" dài)


Image
- 1 phần rễ cây đủ loại :D ...


Một thang thuốc bắc cho món pín pò này gồm có ... hoàng thị, sơn dược, phục linh, đại táo, đỗ trọng, kỷ tử, thục địa.
Chả hiểu dzì ráo Image... Ngộ chỉ biết
đại táo = ăn xong bị táo bón trầm trọng
kỷ tử = chít giống như Đắc Kỷ Image
thục địa = có liên wan tới đất... chắc chít xong đem chôn wá... Image

Image


- 4 quarts nước gà
- Beef essence (gia dzị cốt pò) & đường phèn

Cách làm:
Trước tiên nị cũng tẩy pín pò trong nước đun sôi như nị tẩy xương nấu phở pò dzậy.


Image
Pín cắt khúc ... chờ tẩy sạch


Image
Pín pò đang tẩy ...


Image
Sửa soạn các thứ chuẩn bị ... tiềm



Cho nước gà và nồi hai lớp (thermal cooker) mà ninh trước cùng pín pò (đã tẩy xong & xả nước lạnh) cỡ 1 giờ, xong cho thuốc bắc vào ... đậy nắp và cho vào nồi ... để qua đêm.

Ngày hôm sau nị có gan thì múc ra ăn... guốc nấc... :ln: :!:


[st]