Banh Canh

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Banh Canh

Postby ssnhsd » 22 Dec 2008

Xin qui Mit nao hay nau an, chi ssnhsd cach nao de banh canh mua o cho tung bich khi nau khong bi dinh vao nhau, ssnhsd co thu bo vao mỉcowave 3 phut o 50% cung bi dinh, trun qua nươc soi cung bi dinh cac cong banh vao nhau
ssnhsd xin cam on trươc
ssnhsd
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $5,672
Posts: 93
Joined: 04 Jun 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ssnhsd từ: hoatimxua, msn, nguyenninhtran, xaxe

Re: Banh Canh

Postby hoatimxua » 23 Dec 2008

Có 2 cách ssnhsd làm bánh canh mà không bị dính:

1) Nếu ssnhsd ăn bánh canh loại nước đặc sền sệt (tự nhiên quên mất kêu là gì) thì ssnhsd chỉ cần trụng bánh canh qua nước nóng từ vòi. Chờ cho nước lèo sôi thì thả bánh vào nồi thôi.

2) Lúc nấu nước sôi trụng bánh canh, ssnhsd có thể cho 1 muỗng dầu ăn vào.

Lúc trụng bánh canh đừng trụng chín quá thì bánh sẽ không bị dính. Thường thì Tím chỉ trụng sơ qua bằng nước nóng từ vòi. Khi ăn thì múc nước lèo hâm trong một cái nồi nhỏ. Khi nước sôi thì cho bánh canh vào rồi múc ra tô.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: msn

Re: Banh Canh

Postby msn » 23 Dec 2008

Có 2 cách ssnhsd làm bánh canh mà không bị dính:

1) Nếu ssnhsd ăn bánh canh loại nước đặc sền sệt
(đặc sền sệt = thiếu nước = bánh canh kho hay bánh canh xào :ll: :đàn: ) thì ssnhsd chỉ cần trụng bánh canh qua nước nóng từ vòi. Chờ cho nước lèo sôi thì thả bánh vào nồi thôi.

2) Lúc nấu nước sôi trụng bánh canh, ssnhsd có thể cho 1 muỗng dầu ăn vào.

Lúc trụng bánh canh đừng trụng chín quá thì bánh sẽ không bị dính. Thường thì Tím chỉ trụng sơ qua bằng nước nóng từ vòi. Khi ăn thì múc nước lèo hâm trong một cái nồi nhỏ. Khi nước sôi thì cho bánh canh vào rồi múc ra tô.


Chẩu chẩu, không bị Tím woánh :ll:
User avatar
msn
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $386,766
Posts: 2643
Joined: 24 Jun 2006
 
 

Re: Banh Canh

Postby justfun » 23 Dec 2008

Bạn hãy thử cách này xem sao?

Bỏ vô nồi đun sôi, đổ vào rỗ rồi cho một muỗng dầu mè ( Sesame oil) , đảo đi đảo lại hay xóc đi xóc lại kiểu lắc bầu cua ( Không dùng đũa).

Xả dưới vòi nước lạnh ( không phải nước nóng ). Để cho ráo nước.

Đun bao lâu? thường thì do kinh nghiệm bởi thời gian tùy thuộc số lương nước, số lượng bánh, lửa to nhỏ.

Một phương pháp dễ làm là đun một lúc bạn vớt một cọng nhỏ rồi dùng 2 ngón tay nghiền nó, nếu thấy gợn gợn là chưa chín tời , nếu nhão nhẹt là over cook.

Bạn có thể dùng cách này chụm bún, bánh phở...

Chúc bạn thành công.
nhac càng nghe càng buồn
justfun
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $1,798
Posts: 171
Joined: 28 Jul 2007
Location: usa
 
 

Re: Banh Canh

Postby ssnhsd » 24 Dec 2008

ssnhsd cam on MSN, Hoa Tim Xua va Just Fun nhieu lam nha, vai bua nua se thu nau lai, neu bi hu nua se viet bai mang von va loi nua do. Just kidding.
Chuc qui Mit va gia dinh mot le Giang Sinh dam am va mot nam moi 2009 that nhieu dieu nhu ỵ
ssnhsd
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $5,672
Posts: 93
Joined: 04 Jun 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ssnhsd từ: msn


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 47 guests