Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: msn, lkkevin, ssnhsd, christiane, giamchua, CoMay, nguyenninhtran
Lần thứ nhì lên rừng đốn củi... được khúc này nè... Năm nay hổng có trang trí màu mè như năm ngoái. ... Kem Tím bỏ ít cocoa cho nên màu không được đậm...
Vật liệu:
- 5 trứng gà
- 3/4 cup bột làm bánh
- 3/4 cup đường
- 1/4 cup dầu
- 1/4 cup sữa
- 2 muỗng sup bột cà phê (nếu muốn bánh có vị cà phê, còn không thì khỏi bỏ vào... thay vào đó 1/2 tsp mùi chanh cho thơm)
- Tí xíu muối
- 1/2 tsp vani
- 1/2 tsp baking powder
- 1/2 cream of tartar
Cách làm:
- Tách trứng cho tròng đỏ vào một cái tô lớn, tròng trắng vào một cái tô lớn khác.
- Bột, baking powder, tí xíu muối ray qua rổ cho mịn, để vào 1 cái tô riêng.
- Nếu dùng cà phê thì cho cà phê vào sữa. Bỏ vào microwave khoảng 2, 3 chục giây. Quậy đều cho cà phê tan hết lợn cợn. Để nguội.
- Đánh tròng đỏ cho tan và cho đường vô từ từ. Đánh khoảng 10 phút hoặc khi thấy hổn hợp trứng đường đổi thành màu vàng nhạt thì ngưng.
- Cho nước cà phê với sữa khi nảy vào tô trứng đường này. Cho vani và bột vào quậy đều. Kế đến cho dầu vào và trộn nhẹ tay thôi nhe. Để tô bột này qua một bên... mình thanh toán tên kế tiếp
- Cho tròng trắng, cream of tartar vô thau đánh trứng. Nếu không có cream of tartar thì thế một tí xíu muối vào cũng được. Đánh vận tốc cao cho đến khi nào thấy trứng nổi cứng lên là được. Đổ cái tròng trắng này vào thau bột trộn khi nảy và trộn đều.
Lò vặn 350 độ F trước cho nóng.
Lấy cái khay 10 x 15'' thoa một lớp dầu. Trải giấy parchment lên. Quét thêm dầu lên giấy. Đổ bột vào cho đều trong khay. Cho khay vào lò nướng khoảng 10-12 phút, hoặc lấy tăm đâm vô thấy khô là được. Bánh này đừng nên nướng lâu quá để cuốn cho dễ. Lấy bánh ra, chờ bớt nóng rồi cuốn lại. Để vậy khoảng 30 phút khi thấy bánh nguội thì mở bánh ra nhẹ nhẹ. Trét nhân nào mình thích lên bánh rồi cuốn lại. Đem bánh để tủ lạnh cho đến khi mình sẵn sàng trét kem và trang trí bánh.