Bánh Oatmeal & Raisin

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Oatmeal & Raisin

Postby hoatimxua » 14 Dec 2008

Image
Image


Vật Liệu:
(làm được khoảng 24 cái bánh lớn)

3/4 cup (170 grams) bơ lạt, để ra ngoài cho hết lạnh
1 cup (215 grams) đường cát vàng
1 cái trứng lớn
1 muỗng cà phê mùi vani
3/4 cup (105 grams) bột mì (all purpose flour)
1/2 muỗng cà phê baking soda
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột quế
2 cups (260 grams) yến mạch (oats)
1 cup nho khô

Cách Làm:

Đánh bơ và đường cho thật nhuyễn (khoảng 2-3 phút). Kế đến cho trứng và vani vào đánh chung.

Trong 1 cái tô khác, trộn đều bột, baking soda, muối, và bột quế. Cho tất cả tô bột này vào thau bơ, đường đã đánh khi nảy. Trộn hổn hợp này lại. Kế đến cho yến mạch (oats) và nho khô vào trộn đều.

Lò mở khoảng 35o độ F. Lấy muỗng dzích từng cục bột cho lên trên khay nướng. Nướng khoảng 12-15 phút hoặc khi nào thấy bánh vàng ngoài bìa, chính giữa còn mềm mềm là được. Lấy khay bánh ra khỏi lò, để vậy cho nguội khoảng vài phút rồi mới lấy từng cái bánh ra để trên cái vỉ (rack) cho nguội.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: christiane, msn, lkkevin, ổi xanh, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests